ก่อนคลิก สมัครเป็น สมาชิก WKC กรุณาอ่านที่นี่ก่อนนะครับ

รีวิวต่างประเทศ รีวิวแยกประเทศ ตั้งคำถามที่คาใจ กลเม็ดเคล็ดลับในการท่องเที่ยว

ก่อนคลิก สมัครเป็น สมาชิก WKC กรุณาอ่านที่นี่ก่อนนะครับ

โพสต์ #  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย wutkateadmin » 17/08/2009 11:04 am

ก่อนคลิก สมัครเป็น สมาชิก WKC กรุณาอ่านที่นี่ก่อนนะครับ

รูปภาพ

รูปภาพ

สวัสดีครับ


ขออนุญาตกล่าวทักทายก่อนว่า ยินดีต้อนรับทุกท่าน เป็นส่วนหนึ่งของ WUTKATE FANCLUB นะครับ แต่ที่ต้องให้ท่านเสียเวลาคลิกอ่านกระทู้นี้ ก็เพราะไม่ต้องการให้ท่าน เสียเวลาเปล่าๆ ไงล่ะครับ....(งงดีไหมครับ เรื่องเขียนให้คนงงเนี่ย ผมไม่เป็นสองรองใครอยู่แร้นนน อิอิอิ)ขยายความหน่อยแล้วกันนะครับว่า เว็บบอร์ด WUTKATE FANCLUB นี้ แตกต่างจากเว็บบอร์ดอื่นๆหลายประการ ซึ่งเพื่อนๆที่คุ้นเคยกับการใช้เว็บบอร์ดอื่น อาจจะยังไม่ทันสังเกตจึงไม่ทราบ ดังต่อไปนี้ครับ1. ใครๆก็สามารถอ่านได้ ชมภาพสวยงามได้ โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆทั้งสิ้น [HIGHLIGHT=#fff000]ไม่มี เนื้อหาส่วนใด ที่จำกัดไว้เป็นพิเศษ เพื่อให้ดูได้ชมได้ เฉพาะสมาชิกเท่านั้นหรอกครับ[/HIGHLIGHT]

เพราะฉะนั้น หากต้องการอ่าน ชม อย่างเดียว ไม่ประสงค์จะแสดงความเห็น หรือ โพสต์ภาพใดๆ ไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิกหรอกครับ2. การสมัครเป็นสมาชิก ต้องมั่นใจก่อนนะครับว่า มีความพร้อมที่จะ มาช่วยกันสร้างสังคมที่ดีงาม เปี่ยมน้ำใจกัน นะครับ

เราจึงมี กฎ กติกา มารยาท ระบุไว้ก่อน สมัครสมาชิก ซึ่ง ไม่ใช่การเขียนโก้ๆเท่ๆอย่างขอไปที เป็นหัวข้อดังนี้[TABLE][TR][TD][CENTER].[/CENTER][CENTER].[/CENTER][CENTER]WKC - Wutkate Fanclub - สมัครสมาชิก[/CENTER][CENTER].[/CENTER][CENTER](ข้อความสีแดง คือส่วนอธิบายรายละเอียด ครับ)[/CENTER][CENTER].[/CENTER][LEFT]
1. กรอกรายละเอียด ที่อยู่ อาชีพ ความสนใจ เป็นภาษาไทยให้สมบูรณ์ ด้วยครับ [/LEFT][LEFT]

เมื่อผู้อ่านทั้งหมดเป็น คนไทย รู้ภาษาไทย จึงขอให้กรอกข้อความส่วนนี้เป็น ภาษาไทย เพื่อป้องกัน พวก SPAM ต่างชาติ ที่ป่วนเว็บบอร์ดต่างๆ ด้วยการไล่สมัครสมาชิก และลงข้อความหรือภาพไม่พึงประสงค์ได้โดยอัตโนมัติ หากกรอกข้อความเป็น ภาษาอังกฤษ มีสิทธิ์ ถูกปฏิเสธ ไม่อนุมัติสมาชิกภาพ ทั้งโดยตั้งใจ และไม่ตั้งใจ ครับ [/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT]2. ตั้งชื่อผู้ใช้ เป็น ภาษาไทย หรือ อังกฤษ ด้วยคำนาม (เช่น คน สัตว์ สิ่งของ) ที่สุภาพ หลีกเลี่ยงการตั้งชื่อด้วย คำกิริยา (เช่นอะไร ที่ไหน ทำไม) หรือเจตนาตั้งให้ขำ เพราะคนอื่นอาจเข้าใจผิดไม่รู้สึกขำด้วยนะครับ [/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT]

หากใช้เวลาศึกษาพวกเรามาบ้าง คงพอจะได้ไอเดียคร่าวๆนะครับว่า สมาชิกของ WUTKATE FANCLUB เปิดเผยตัวตน มากกว่าที่อื่น พร้อมที่จะ สร้างมิตรภาพด้วยความจริงใจ เปิดใจรับเพื่อนใหม่ ด้วยความยินดียิ่ง เพราะเชื่อมั่นว่า รู้จักกันแล้ว คบกันแล้ว ชีวิตต้องงอกเงยงดงามมากขึ้น เพราะฉะนั้น ขอให้ตั้งชื่อ User Name ที่เราสามารถ เรียกคุณด้วยความรู้สึกที่ดี เวลาแลกเปลี่ยนความเห็นกัน นะครับ [/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT]3. ใส่แอดเดรสอีเมล์ที่เป็นจริง มิฉะนั้นจะอนุมัติสมาชิกภาพไม่ได้ครับ [/LEFT][LEFT]

[SIZE=120]แม้เราจะไม่ถึงกับตรวจสอบข้อมูลของทุกท่านอย่างละเอียด ตามแหล่งข้อมูลที่พอจะหาได้ ก่อนจะอนุมัติสมาชิกภาพ ก็ตาม แต่ ถ้าไม่ใช้ แอดเดรสอีเมล์ที่เป็นจริง ความน่าเชื่อถือก็ลดน้อยถอยลง ทำให้ได้รับการ อนุมัติช้า หรือ ไม่อนุมัติ เลยนะครับ นอกจากนั้น ก็ทำให้ ไม่ได้รับข่าวคราวที่เป็นประโยชน์ น่าสนใจต่างๆ อีกด้วยครับ
[/LEFT][LEFT].[/LEFT]

[/SIZE][LEFT]4. เมื่อเราตรวจสอบใบสมัครว่าถูกต้องแล้ว จะอนุมัติให้โพสต์แสดงความเห็น หรือลงรูปได้โดยเร็วที่สุด ขอให้ทดลอง LOG-IN ด้วย USERNAME และ PASSWORD ไปเรื่อยๆ ครับ [/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT]

โดยปรกติ เราจะ เช็คเมล์ทุก 2 ชั่วโมง และ ช้าสุดไม่เกิน 1 วัน (ยกเว้นวันเสาร์-อาทิตย์ เมื่ออยู่ต่างประเทศ เช็คเมล์ไม่ได้) เพราะฉะนั้น สมัครสมาชิกแล้ว ต้องลอง LOG-IN เรื่อยๆบ่อยๆนะครับ หลายท่านสมัครมาไม่ถึงชั่วโมง ก็สามารถ LOG-IN ได้แล้วครับ [/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT]5. หากสมัครแล้ว ยังไม่สามารถโพสต์ข้อความได้ใน 24 ชั่วโมง แสดงว่าไม่ผ่านการอนุมัติ เพราะกรอกรายละเอียดข้อมูลไม่มากพอ ต้องสมัครใหม่ครับ [/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT]

[SIZE=120]ถูกต้องแล้วครับ อ่านกฏ กติกา มารยาท ใหม่ แล้วก็สมัครใหม่นะครับ ยินดีต้อนรับเสมอครับ
[/LEFT][LEFT].[/LEFT]

[/SIZE][LEFT]6. ไม่จำกัด ความคิดสร้างสรรค์ ไม่กีดกั้น ความเห็นที่แตกต่าง ครับ แต่ห้ามใช้ ความหยาบโลน ความเกเร หรือ ทัศนคติในทางลบ อาทิ ตำหนิ ประจาน สั่งสอน บุคคลอื่น ระบายความชอกช้ำใจที่เจอปัญหา แบบ คนอื่นผิดหมด ตัวเองถูกหมด โดยไม่มีหลักฐานอ้างอิง หรือ เปิดเผยตัวตน ครับ [/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT]
ข้อนี้แหละครับ ที่ทำให้ เว็บบอร์ดเรา แตกต่างจาก เว็บบอร์ดอื่น เกือบทั้งหมด ครับ [/LEFT][LEFT].[/LEFT]
  • [LEFT]เพราะเรา ต้องการคุณภาพ ไม่ต้องการปริมาณ [/LEFT]
  • [LEFT]ต้องการ สมาชิกดี มีทัศนคติดี เป็นสุภาพชน มีวุฒิภาวะ มีสัมมาชีพ มีความรับผิดชอบต่อการแสดงออก เพื่อให้เป็น สังคมที่ดีจริงๆ เปี่ยมน้ำใจจริงๆ ครับ [/LEFT]
  • [LEFT]ข้อห้าม ที่ระบุไว้ข้างต้นนี้ ไม่อนุญาตให้มีเด็ดขาด นะครับ [/LEFT]
  • [LEFT]เพราะเรา ไม่ส่งเสริม การเห็นผิดเป็นชอบ และ อ่านข้อความระหว่างบรรทัดออก ว่า มีเจตนาไม่ชอบแฝงเร้นทั้งโดยรู้ตัวไม่รู้ตัวหรือไม่ [/LEFT]
  • [LEFT]เพราะ ทุกการแสดงออก คือ ประวัติ ที่บ่งบอกว่าเป็น คนเช่นไร เป็น คนที่คิดดีทำดี มีประโยชน์ต่อสังคม หรือ ใช้เวลาอันมีคุณค่าไปในเรื่องไร้สาระ เพียงเพราะต้องการเรียกร้องความสนใจ การยอมรับ [/LEFT]
[LEFT]...ย้ำ.. [COLOR=#000099]เราต้องการคุณภาพ ไม่ต้องการปริมาณ นะครับ[/COLOR] [/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT]7. เน้นที่สุด และส่งเสริมที่สุด คือ ความคิดในทางบวก อันหมายถึง รู้จักกันแล้ว ต้องมีประสบการณ์ที่งดงามงอกเงย ด้วยน้ำใจ และ ไมตรี ครับ [/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT]

Albert Einstein กล่าวไว้ว่า “Only a life lived for others is worth living” เราเชื่อว่า การเป็นผู้ให้ คือ การแสดงออกซึ่งคุณค่าของมนุษย์ที่ดีที่สุด ครับ [/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT]8. ห้ามเผยแพร่กิจกรรมที่ละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น ผิดกฎหมาย หรือขัดต่อความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดีของสังคม ทางเราจะไม่รับผิดชอบต่อสิ่งที่ท่านละเมิดและสร้างความเสียหายให้กับผู้อื่นในทุกกรณี [/LEFT][LEFT].[/LEFT]

นี่คือ กฏเหล็ก ของทุกเว็บบอร์ด ครับ
.

[LEFT]9. เมื่อเป็นที่เข้าใจตรงกันแล้ว ก็กดปุ่ม “ยอมรับเงื่อนไข” และเริ่มขั้นตอนต่อไปได้เลย ยินดีต้อนรับครับ [/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT]

กดปุ่ม “ยอมรับเงื่อนไข” ไปแล้ว เรายังมีข้อความ "หากคุณไม่ได้อ่านเงื่อนไขหน้าที่แล้วอย่างละเอียด กรุณาย้อนกลับไปอ่านอีกครั้งหนึ่ง" ให้ตรึกตรองเป็นการ Remind อีกครั้งหนึ่งว่า [/LEFT][LEFT].[/LEFT][LEFT].[/LEFT]
  • [LEFT][COLOR=#000099]เว็บบอร์ดนี้ ใครๆก็สามารถอ่านได้ ชมภาพสวยงามได้ โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆทั้งสิ้น [/COLOR][/LEFT]
  • [LEFT][COLOR=#000099]ไม่มี เนื้อหาส่วนใด ที่จำกัดไว้เป็นพิเศษ เพื่อให้ดูได้ชมได้ เฉพาะสมาชิกเท่านั้นหรอกครับ [/COLOR][/LEFT]
  • [LEFT][COLOR=#c00000][COLOR=#000099]เ[/COLOR][COLOR=#000099]พราะฉะนั้น หากต้องการอ่าน ชม อย่างเดียว ไม่ประสงค์จะแสดงความเห็น หรือ โพสต์ภาพใดๆ ไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิกหรอกครับ [/COLOR][/COLOR][/LEFT]
  • [LEFT][COLOR=#000099]ก่อนสมัครเป็นสมาชิก ต้องมั่นใจก่อนนะครับว่า มีความพร้อมที่จะ มาช่วยกันสร้างสังคมที่ดีงาม เปี่ยมน้ำใจกันนะครับ[/COLOR][/LEFT]
[CENTER]รูปภาพ[/CENTER][CENTER]
รูปภาพ [/CENTER][CENTER]ท่านที่สมัครสมาชิกมาแล้ว แต่ไม่เคยใช้งาน หรือแม้แต่ LOG IN ใช้
เราขออนุญาตลบสมาชิกภาพออกในโอกาสต่อไปนะครับ [/CENTER][/TD][/TR][/TABLE]


โพสต์เรื่อง การสมัครสมาชิก WKC ไปได้ไม่กี่วัน เสียงโทร.จาก แฟนคลับ ของเรา 2-3 ท่าน ถามมาหลายคำถามเลยครับ ก็ขอถือโอกาสนี้ถ่ายทอดมายังเพื่อนๆด้วยละกันนะครับ

พี่วุฒิ ติดใจประโยคที่ว่า "ไม่ส่งเสริม การเห็นผิดเป็นชอบ และ อ่านข้อความระหว่างบรรทัดออก ว่า มีเจตนาไม่ชอบแฝงเร้นทั้งโดยรู้ตัวไม่รู้ตัวหรือไม่" ขอให้ช่วยขยายความหน่อย...

ได้เลยครับ

[COLOR=#660000][SIZE=130]ไม่ส่งเสริม การเห็นผิดเป็นชอบ--- ก่อนอื่น ต้องเรียนว่า อาศัย ประสบการณ์ตัวเอง เป็นหลัก โดยวัดเอาจาก ผลดี ผลเสีย ที่เคยเห็นเคยเจอะเจอมาเป็น ตัวตัดสิน ว่า แบบไหนจึงนับว่า เห็น ผิด เป็น ชอบ ซึ่งอาจจะไม่ถูกเสมอไป แต่เชื่อมั่นว่า ผิดน้อย นะครับ [/COLOR][/SIZE]

ยกตัวอย่างเช่น การใ ห้สมัครสมาชิก จึงโพสต์ข้อความได้ นั้น หมายความว่า อย่างน้อย เว็บมาสเตอร์ ก็ยังดูอยู่ห่างๆ ไงล่ะครับ

ถ้าเจอ ข้อความ หรือ ภาพไม่พึงประสงค์ ก็สามารถ ลบทิ้ง ได้ เตือน ได้ หรือ ตัดสมาชิกภาพ ได้ครับ

มาตรการอย่างนี้ นอกจากป้องกัน การป่วน จาก ผู้ไม่พึงประสงค์ แล้ว ยังเป็นการ กลั่นกรอง ไม่ให้เกิดการ ซี้ซั้วเขียน ซี้ซั้วแสดงความเห็น ซี้ซั้วแปะรูป โดยไม่ได้ตริตรองก่อน ก่อน จรดคีย์ หรือ ก่อน คลิกแนบไฟล์ภาพ อ่ะครับ

เพราะการทำอะไร เร็วๆลวกๆ ไม่ได้ประโยชน์อะไร ทำให้คนอ่าน อ่านออกว่าเป็นคนทำอะไรแบบ ขอไปที หรือ คิดอะไรแบบหุนหัน แม้ คบได้ แต่ก็ ไม่วางใจ มิพักต้องถามต่อว่า จะมีเครดิตได้รับความเชื่อถือหรือไม่ อ่ะครับ

เวลา เป็น ทรัพยากรที่มีค่า ใช้ไปในสิ่งที่ก่อให้เกิด ผลงาน ย่อมดีกว่า ฆ่าเวลาเปล่าๆ นะครับ ผลงานดี ย่อมมีคนจำได้ มีคนติดตามค้นหา

อย่าไปเชื่อผิดๆว่า เมื่อมีกระทู้ใหม่เยอะๆ ทำให้กระทู้ดีๆตกหน้าจอเร็ว เพราะไม่จริงครับ ขอให้เป็นผลงานที่ดีเถอะ ผู้คนจะติดตาม และค้นหาจนเจออย่างสุดความสามารถ ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนซอกไหน แบบที่ ภาษา นักการตลาด บอกว่า "Build a better mouse trap and the world will come to your door." นั่นแหละครับ

โดยเฉพาะ บอร์ดเรา หาง่าย ค้นได้ทั้ง ชื่อเรื่อง และ นักเขียน แถมยังมี ห้อง แฟนพันธุ์แท้ ศูนย์รวมของนักเขียน ให้ติดตามผลงานดีอันเป็นที่ชื่นชอบ ได้อีกต่างหากครับ

[COLOR=#660000]แล้วทำไมไม่เปิดเป็น 2 ระบบ คือ คือ ไม่เป็นสมาชิก ก็แสดงความเห็นได้ แต่โพสต์รูปไม่ได้ ล่ะ? [/COLOR]

แหะ แหะ ไม่เอาครับ เดี๋ยวจะกลายเป็น ค้างคาว แบบ นกก็ไม่ใช่ หนูก็ไม่เชิง อ่ะครับ

คือ อยากให้คน มั่นใจได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ว่า เรา ไม่หารายได้จากการทำเว็บ จริงๆ จึงไม่ต้องการ ยอดคลิกมากๆโดยไม่เลือกวิธีการ เพื่อไปขายโฆษณา และ...

ไม่ยอมเปิดโอกาสให้ ตัวเอง หรือ คนในแวดวงรู้จัก ใช้ นามแฝง ไปเที่ยววิพากษ์วิจารณ์ใครๆแบบ ตัวป่วน ในเว็บบอร์ดเสียเอง เพราะคิดว่าคนไม่ทราบว่า คนเป็น เว็บมาสเตอร์ จะรู้ข้อมูลคนมาโพสต์ทุกคน สามารถทั้ง ลบข้อความ และ บล็อกไอพี ได้ (เพราะฉะนั้น ถ้ามี ตัวป่วน อยู่ในเว็บได้โดยไม่มีการลบ ก็เป็นใครอื่นไปไม่ได้ นอกจาก ตัวเว็บมาสเตอร์เอง หรือ พรรคพวกพันธุ์เดียวกัน ที่ เว็บมาสเตอร์ ส่งเสริมให้มี) อ่ะครับ

[COLOR=#660000][SIZE=130]อ่านข้อความระหว่างบรรทัดออก--- สำนวนนี้ มาจาก ภาษาอังกฤษที่ว่า Read between the lines ครับ ว่าไปก็คล้ายๆสำนวน นิยายกำลังภายใน ที่ว่า "มีเหมือนไม่มี ไม่มีเหมือนมี" นั่นแหละครับ อยู่ที่ว่าจะ ดูออก หรือไม่?[/COLOR][/SIZE]

ผมมักยกตัวอย่าง ปฏิทินแบบฉีกได้เป็นวันๆ ประกอบการอธิบายเสมอว่า ถ้าเราเห็น ปฏิทัน วันที่ 24 เป็น วันพุธ เราย่อมอนุมานได้ว่า เมื่อวานคือ วันที่ 23 เป็น วันอังคาร และ พรุ่งนี้จ ะเป็น วันที่ 25 วันพฤหัสฯ อ่ะครับ

เพราะฉะนั้น เวลาอ่านข้อเขียนอะไร ที่ชวนให้สะกิดใจว่า กระไรหนอช่างขยันในเรื่องไม่เป็นเรื่อง โดยเฉพาะ เรื่อง Destructive ได้ขนาดนั้น? ต้องพยายามนึกหา Motive หรือ แรงผลัก และ Circumstantial Evidence หรือ สภาพแวดล้อมของเค้า ไปด้วยว่า

[COLOR=#660000]-จริงๆเค้าต้องการอะไรหรือ?
-ทัศนคติอย่างนี้ บอก Background - พื้นฐาน ภูมิหลัง ส่วนตัว และครอบครัวอะไรบ้าง?
-แล้วเค้าทำงานอะไรหรือ ถึงมีเวลาทำเรื่องไร้สาระมากมายอย่างนี้?
-ถ้าเป็นพนักงานบริษัท แอบเอาเวลางานมาทำเรื่องส่วนตัวอย่างนี้ เจ้านายเค้ารู้หรือเปล่า? ถ้ารู้แล้วจะคิดอย่างไร?
-ถ้าเค้าเป็นเจ้าของกิจการเอง กิจการจะไปได้ดีไหม?
[/COLOR]-อนาคตของเค้าน่าจะเป็นเช่นไร? จะเจริญก้าวหน้าได้หรือไม่?
-ควรใส่ใจคบหาด้วยหรือไม่? คบแล้วจะนำพาให้เรารุ่งเรือง หรือ รุ่งริ่ง?


แล้วเราก็จะได้ คำตอบ ออกมาไม่ยากว่า ส่วนใหญ่ที่แท้ ก็ ต้องการเรียกร้องความสนใจ ต้องการเรียกร้องการยอมรับ โดย ไม่เลือก วิธีการ นั่นเอง

ซึ่งน่าประหลาดมาก เพราะใครก็ตระหนักว่า การได้รับการยอมรับ ต้องมาจาก การสร้างผลงานดีเท่านั้น แล้วอะไรหนอที่ทำให้เค้ามืดบอดจนไม่ทราบว่า การสร้างผลงานดี ต้องใช้เวลา ต้องใช้ความพยายาม ความเสียสละ และ ความใฝ่ดี คิดดี ทำดี นี่เนาะ ไม่เหมือน การใฝ่ไม่ดี คิดไม่ดี ทำไม่ดี นึกปุ๊บ ตวัดคีย์ไม่กี่ที ก็เสร็จปั้บ แต่ ทำลายภาพพจน์ตัวเองหรือเปล่า? ไม่ทราบ หรือทราบ แต่ก็ ช่างเถอะ.. ก็มันทำไปแล้วอ่ะ...ครับ

นอกจากนั้น อ่าน หา ข้อมูล ตามเว็บ ตามเน็ต ก่อนที่จะ เชื่อ และ เดินตาม ถามตัวเองก่อนดีหรือเปล่าครับว่า...

- ข้อมูลที่เค้าบอกเล่านั้น เค้า กั๊ก อะไรไว้หรือเปล่าเอ่ย?
- ข้อมูลที่เค้าบอกเล่านั้น เป็น ความจริง ที่เค้า มีประสบการณ์จริงๆ หรือเปล่าเอ่ย?
- ข้อมูลที่เค้าบอกเล่านั้น ดีจริง หรือว่า เจตนาทำให้ดูดี ที่ ทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยาก กันแน่เอ่ย?
- ถ้าเที่ยวตามข้อมูล ที่เค้าบอกเล่ามา แล้วเราจะเที่ยวได้ สนุกตามใจเรา หรือ สนุกแบบสะใจเค้า เราไม่เกี่ยว เอ่ย?
- เรา ต่างจาก เค้า ทั้ง สถานะ กายภาพ บุคลิก ทัศนคติ ประสบการณ์ชีวิต หรือเปล่าเอ่ย? ถ้าต่าง แล้วเราจะไปเที่ยวแบบเค้า ให้สนุกได้อารมณ์เรา ได้อย่างไรเอ่ย?

และที่สำคัญ คือ...

- เชื่อถือ เค้าได้หรือเปล่าเอ่ย?

- เค้า มีประสบการณ์ท่องเที่ยวมากน้อยแค่ไหน? (ก้อปชื่อไปแปะหาดูประวัติในเน็ตได้) ผ่านประเทศที่ต้อง แก้ปัญหา ปรับตัวปรับใจ แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าทุกบ่อย ร้อยสีพันอย่าง อาทิ เวียตนามเหนือ อินเดีย จีน มาบ้างหรือเปล่า? หรือ ย่ำเท้าไปมา อยู่แค่ ประเทศ ที่ เที่ยวง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วย ทุกอย่างสะดวกไปหมดเหมือน ปูพรมกุหลาบรองรับ อย่าง ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์?

- เค้าไป เที่ยวเองคนเดียว? สองคน? หรือที่จริงไปเป็น ทีม เป็น คณะ เดินตามกลุ่มแท้ๆ แต่ตอนเล่า ลืมบอก แบบ ไม่เจตนาโดยสุจริต?


- ทำไมเค้าถึง ไม่เปิดเผยตัวตน ทำไมต้อง ปิดบัง ว่า ตัวเองเป็นใคร ด้วย? มีเหตุผลอะไรที่ต้องมี ความเป็นส่วนตัว ใน เว็บท่องเที่ยว ซึ่งมีแต่เรื่องที่เป็น กำไรชีวิต เรื่องที่ สร้างมิตรได้ง่าย มีแต่ ได้ กับ ได้ ไม่ใช่ เว็บการเมือง ศาสนา ที่อาจเกิด ข้อโต้แย้งทางความเชื่อ ความคิดที่แตกต่าง กัน?

- ทำไมเค้าถึง ไม่ลงรูปตัวเอง ให้เห็นว่า เที่ยวแล้ว มีความสุขจริงๆหรือเปล่า? สุขแบบไหน?


- หรือที่เค้า ไม่กล้าลงรูปตัวเอง เพราะ อับอาย รูปลักษณ์ บุคลิก ที่ดูปุ๊บ เข้าใจปั้บโดยไม่ต้องตีความเลยว่า ค่อนไปทาง เขียนเล่าเว่อร์ เล่าเกินความจริง เขียนเมค เขียนแบบชาวไร่สตอบอรี่?


- หรือที่เค้า ไม่กล้าลงรูปตัวเอง เพราะ ประวัติผลงาน ประเภท ตำหนิ ต่อว่า ด่าประจาน แบบซี้ๆซั้วๆ แบบสำนวน "ตีศีรษะสุนัข ปรักปรำคุณอาแผ่นดินใหญ่" เต็มไปหมด เลย กลัวคนรู้จักตัวจริง แล้วจะ รังเกียจห่างเหิน?


- หรือที่เค้า ไม่กล้าลงรูปตัวเอง เปิดเผยตัวเอง เพราะตระหนักดีว่า ขืนทำอย่างนั้น ชีวิตก็ลำบากขึ้นจม... ต้อง คิดก่อนเขียน ต้อง ชั่งใจ ไตร่ตรองก่อนเขียน ต้อง มีตรรกะ เหตุผล ... โกหกก็ไม่ได้ ไส่สีตีไข่ก็ไม่ได้ ขืน ซี้ซ้วเขียนแบบไม่รับผิดชอบ ละก็ คนรู้จัก อ่านเจอ เป็น เลิกคบ หรือ หมดความไว้วางใจ.... คนที่ไม่รู้จัก อ่านเจอ ก็ ขอไม่รู้จักดีกว่า เพราะเจอตัวจริงเมื่อไหร่ เวลาคุยด้วย ขี้เกียจหยิบ เครื่องคิดเลข มาคอย กดหาร ต่อหน้า ว่า "รู้ทันหรอกนะตัวเอง"
เห็นไหมครับว่า เรามี สิทธิที่จะเลือก จึง เลือก คุณภาพ ไม่เลือก ปริมาณ ได้ เพราะเราทราบว่า อะไร คือ คุณภาพ? และ วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้เราเป็นคนคุณภาพ ก็คือโดยการอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เป็น คุณภาพ ไงล่ะครับ

นี่คือ สาเหตุ ที่เราต้อง เลือก คุณภาพ มากกว่า ปริมาณ ซึ่งก็เป็น รูปแบบการเลือก อย่างเดียวกับที่เรา ไม่ขอรับ Forward Mail จากคนที่ไม่รู้จัก หรือ รู้จักแต่เพียงผิวเผิน เพราะเสียดายเวลา ที่สามารถนำไปทำประโยชน์อย่างอื่นมากกว่าคลิกอ่าน ใครส่งมาก็จะได้รับ เมล์ตอบกลับ ดังนี้ครับ

[HIGHLIGHT=#ffffff][COLOR=#660000]กรณีที่รู้จักกันบ้าง (ส่งเมล์ที่แนบภาพสกปรก)[/HIGHLIGHT][/COLOR]
[TABLE][TR][TD]
[HIGHLIGHT=#ffff00]สวัสดีครับ
ถือว่ารู้จักกันแล้วนะครับ จึงขออนุญาตเรียนตรงๆดังนี้ครับ

1. ผมไม่นิยม ฟอร์เวิร์ดเมล์ เพราะเกือบทั้งหมดเป็นเมล์ขยะ ที่ทำให้เสียเวลาเปิดดู ดูแล้วก็ยิ่งเสียดายเวลา เพราะโลกเรามีสิ่งดีๆรอบตัวที่เป็นสาระมีคุณค่าให้เลือกอ่านได้คุ้มค่าเวลาเต็มไปหมด

2. ผมมีความเห็น (คิดเอาเอง) ว่า คนที่ส่งฟอร์เวิร์ดเมล์ ช่างหาเรื่องทำลายภาพลักษณ์ของตัวเองโดยใช่เหตุแท้ๆ โดยเฉพาะเมล์ที่เป็นเรื่องไร้สาระ ใช้ภาษาหยาบคาย หรือแนบภาพสกปรก เพราะทำให้ถูกมองว่าชีวิต สภาพแวดล้อมคลุกคลีอยู่กับสิ่งเหล่านั้นแบบคุ้นชินจนเห็นเป็นเรื่องธรรมดา หรือแม้แต่เป็นเมล์ที่มีเนื้อหาดีๆ ก็ยังถูกมองได้ว่าช่างเป็นคนว่างงาน ทำอะไรโดยไม่คิด จึงถึงขนาดกล้ารบกวนเวลาของคนที่ไม่รู้จักกัน หรือรู้จักแต่เพียงฝ่ายเดียว ซึ่งเสียมารยาทมากอีกต่างหาก โอกาสที่จะได้รับความชื่นชมฐานปรารถนาดี มีน้ำใจ แบ่งปัน จากการฟอร์เวิร์ดเมล์ไป แทบจะเป็นศูนย์ครับ

อย่างไรก็ตาม ข้างต้นก็เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้น ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลพินิจของคุณเองว่าจะเห็นด้วยหรือไม่นะครับ แต่ประเด็นสำคัญ คือ กรุณาอย่าฟอร์เวิร์ดเมล์มาให้ผมอีก ขอร้องนะครับ
รีการ์ดส
วุฒิ
[/HIGHLIGHT][/TD][/TR][/TABLE]


[HIGHLIGHT=#ffffff]กรณีที่ไม่รู้จักกัน (ส่งเมล์ ไร้สาระ)[/HIGHLIGHT]


[TABLE][TR][TD]
[HIGHLIGHT=#ffff00]สวัสดีครับ
ขอบคุณมากนะครับ ที่ฟอร์เวิร์ดเมล์เรื่องต่างๆมาให้ แต่เป็นที่น่าเสียดาย คือ เมล์ประเภทนี้ผมได้รับมาเยอะแล้ว ทำให้ซ้ำซ้อนโดยเปล่าประโยชน์ และทำให้ เสียเวลา คลิกดู จึงเป็นการ รบกวนระบบงานมาก
และส่วนตัว ก็ ไม่นิยม เพราะมีความเชื่อว่า การฟอร์เวิร์ดเมล์ ที่เรียกกันทั่วไปว่า Junk Mail หรือ เมล์ขยะ นั้น อย่างน้อย ตามมารยาท ควรจะเป็นเรื่องของคนที่สนิทชิดเชื้อ รู้จักกันดีมากกว่า จึงขอความกรุณา ลบแอดเดรสเมล์
[/HIGHLIGHT][HIGHLIGHT=#ffff00]wuthiwat2490@yahoo.com[/HIGHLIGHT][HIGHLIGHT=#ffff00] ออกจากระบบของท่านด้วย ขอร้องนะครับ
วุฒิ
[/HIGHLIGHT][/TD][/TR][/TABLE]


[HIGHLIGHT=#ffffff][COLOR=#660000]กรณีที่รู้จักกันบ้าง (ส่งเมล์ที่ใช้ภาษาหยาบคาย
)[/HIGHLIGHT]


[TABLE][TR][TD]

[HIGHLIGHT=#ffff00][SIZE=100]สวัสดีครับ
[/HIGHLIGHT]
[HIGHLIGHT=#ffff00]ขอบคุณมากนะครับ ที่ฟอร์เวิร์ดเมล์เรื่องต่างๆมาให้ แต่เป็นที่น่าเสียดาย คือ เมล์ประเภทนี้ผมได้รับมาเยอะแล้ว ทำให้ซ้ำซ้อนโดยเปล่าประโยชน์ และทำให้เสียเวลาคลิกดู จึงเป็นการรบกวนระบบงานมาก [/HIGHLIGHT]

[HIGHLIGHT=#ffff00]และส่วนตัว ก็ไม่นิยม เพราะมีความเชื่อว่า การฟอร์เวิร์ดเมล์ ที่เรียกกันทั่วไปว่า Junk Mail หรือ เมล์ขยะ นั้น อย่างน้อย ตามมารยาท ควรจะเป็นเรื่องของคนที่สนิทชิดเชื้อ รู้จักกันดีมากกว่า ยิ่งเป็นเรื่องที่ไร้สาระ ภาษาหยาบคาย รูปสกปรก ควรตระหนักว่า ผู้รับที่ไม่ใช่คนระดับเดียวกัน ย่อมรังเกียจมาก [/HIGHLIGHT]
[HIGHLIGHT=#ffff00]จึงขอความกรุณา ลบแอดเดรสเมล์ wuthiwat2490@yahoo.com [/HIGHLIGHT][HIGHLIGHT=#ffff00]ออกจากระบบของท่านด้วย ขอร้องนะครับ[/HIGHLIGHT]
[HIGHLIGHT=#ffff00]วุฒิ[/HIGHLIGHT][/TD][/TR][/TABLE]นี่คือหน้าที่ของ เว็บมาสเตอร์ ที่จะต้อง ระวัง ระไว ระแวด ทั้ง หู ตา และ ความคิด ครับ เพื่อให้ WKC เป็น สังคมที่ดีงาม เปี่ยมน้ำใจ ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด เท่าที่จะทำได้ ....

เหนื่อยแค่ไหนก็ยอมครับ แฮ่ก แฮ่ก แฮ่ก...


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ

รูปภาพ
[/SIZE][/COLOR]
ภาพประจำตัวสมาชิก
wutkateadmin
Site Admin
 
โพสต์: 137
ลงทะเบียนเมื่อ: 15/02/2007 1:11 pm

ย้อนกลับไปยัง งามต่างแดน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 45 ท่าน

cron