• Advertisement

รบกวนสอบถามจะเดินทาง JAPAN ครับ

รีวิวต่างประเทศ รีวิวแยกประเทศ ตั้งคำถามที่คาใจ กลเม็ดเคล็ดลับในการท่องเที่ยว

รบกวนสอบถามจะเดินทาง JAPAN ครับ

โพสต์ #1  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย kjinnawut » 13/03/2011 8:50 am

สวัสดีครับ  เป็นสมาชิกใหม่ด้อมๆมองๆ ดูข้อมูลของเพื่อนๆและพี่ๆ จะเดินทางไปญี่ปุ่นตามรอย คุณOleและพี่วุฒิ วันที่่ 24/3 - 4/4 เกิดเหตุการณ์ขึ้นซะก่อน อยากสอบถามทุกท่านว่าควรเลื่อนการเดินทางนานแค่ไหนดี ที่แพลนไว้ล่มหมดเลย สงสารคนญี่ปุ่น สงสารแฟน และสงสารตัวเองด้วย ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆ ทุกท่านครับ
kjinnawut
 
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 15/01/2011 1:45 pm

Re: รบกวนสอบถามจะเดินทาง JAPAN ครับ

โพสต์ #2  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย thanomphong » 13/03/2011 9:29 am

kjinnawut เขียน:สวัสดีครับ  เป็นสมาชิกใหม่ด้อมๆมองๆ ดูข้อมูลของเพื่อนๆและพี่ๆ จะเดินทางไปญี่ปุ่นตามรอย คุณOleและพี่วุฒิ วันที่่ 24/3 - 4/4 เกิดเหตุการณ์ขึ้นซะก่อน อยากสอบถามทุกท่านว่าควรเลื่อนการเดินทางนานแค่ไหนดี ที่แพลนไว้ล่มหมดเลย สงสารคนญี่ปุ่น สงสารแฟน และสงสารตัวเองด้วย ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆ ทุกท่านครับ


ไม่ทราบวางแผนไว้ไปไหนละครับ ถ้าไปโตเกียว+ขึ้นเหนือนิดนึงควรรีบเลี่ยงนะครับ ถ้าตั๋วขอคืนเงินหรือเลื่อนได้ควรเลื่อนออกไปก่อนครับยังไม่แนะนำให้ไปครับ เพราะตอนนี้เส้นทางรถไฟบางสายยังหยุดวิ่งครับ
[CENTER]
[/CENTER]
ภาพประจำตัวสมาชิก
thanomphong
 
โพสต์: 656
ลงทะเบียนเมื่อ: 27/04/2009 9:19 pm
ที่อยู่: หาดใหญ่ 90110

Re: รบกวนสอบถามจะเดินทาง JAPAN ครับ

โพสต์ #3  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย kjinnawut » 13/03/2011 9:50 am

ไป ซัปโปโร โอตารุ ฮาโกดาเตะ และรอบๆโตเกียวครับ ได้ E-Tickets และ JR เรียบร้อยละ สงสัยต้องทำเรื่องเลื่อนไปเป็นเดือนๆเลย ขอบคุณครับที่ให้ความคิดเห็น
kjinnawut
 
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 15/01/2011 1:45 pm

Re: รบกวนสอบถามจะเดินทาง JAPAN ครับ

โพสต์ #4  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย thanomphong » 13/03/2011 9:56 am

-ขออนุญาตแปะนะครับ

                                                                 
[Japan]๐๐๐๐ เลื่อนได้ก็เลื่อนไปก่อนนะครับสำหรับใครจะมาญี่ปุ่น ๐๐๐๐                                                                                [url=<a][/url] [url=<a][/url]
                              ผมตั้งกระทู้นี้ตั้งแต่เมื่อวาน แต่มันไม่ติด
วันนี้ขอมาตั้งใหม่นะครับ

ไม่ใช่ว่าไม่อยากให้เพื่อนๆมาเที่ยวหรอกนะครับ
แต่ในสถาณการณ์เช่นนี้ ผมว่าถ้าเราอยู่ที่ปลอดภัย และสบายใจแล้ว
ไม่อยากให้มาเจอกันเหตุการณ์ที่ตื่นวิตก กังวลอยู่ตลอดเวลา เดินทางไปไหนก็คงไม่สะดวก ยิ่งอาหารการกินก็ไม่สะดวกแน่ๆ

วันก่อน และเมื่อวาน ผมอยู่กันสามชีวิต ต้องเดินหาซื้อน้ำและอาหาร หลายๆร้านกว่าจะได้มาแต่ละอย่าง ซึ่งเราก็คงเลือกไม่ได้ เหลืออะไรพอกินได้เราก็ต้องซื้อ  ถามว่าอยู่ในภาวะขาดแคลนมั๊ย? ก็คงไม่ถึงขนาดนั้น แต่เพียงแค่ว่าหากินกันลำบากแน่

แต่สำหรับคนที่มาเที่ยวกับกรุ๊ปทัวร์เรื่องการกินก็คงจะไม่เท่าไหร่(ไม่แน่เหมือนกันเพราะแหล่งเกษตรเสียหายเยอะ ผักขาดตลาด ที่ผมซื้อได้ก็พวกผักแช่แข็ง)  แต่ว่าการเดินทาง แน่นอนว่าคงไม่เป็นไปตามแผน และอาจจะ
เดินทางไม่ได้ด้วยซ้ำในบางเส้นทาง ทั้งถนนขาด ถนนปิด และรถโคตรติด

การเดินทางในขณะนี้สำหรับ ชินคันเซน ก็วิ่งเส้นทางเดียวคือ โตเกียว โอซาก้า ซึ่งแน่นอนว่า จำนวนคนญี่ปุ่นเองที่เขาจะกลับบ้าน ก็เยอะมากอยู่แล้ว รอคิวกันข้ามวันสองวันก็ยังมี สำหรับนักท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ก็แนะนำว่า อย่าเพิ่งแลกเลย เพราะแลกก็คงใช้ไปเส้นไหนไม่ได้ เก็บไว้หรือรีฟันเอาเงินดีกว่า(ไม่แน่ใจว่าทำได้หรือเปล่า) อันนี้ข้อมูลเมื่อวานนะครับ วันนี้อาจจะเปลี่ยนมาวิ่งเพิ่มเติมแล้ว

ที่ตั้งกระทู้นี้ เป็นห่วงหน่ะครับ เงินที่เราซื้อตั๋ว จองทัวร์ไว้ ลองคุยกะเขาว่าคืนได้ไหม ถ้าไม่ได้ คุณอยากเที่ยวแบบนี้หรือไม่? ถ้าไม่เป็นไรก็จัดมาครับ
สำหรับผมแล้ว ตอนนี้รู้สึกสงสารคนที่นี่มาก เพราะเขาก็คงไม่รู้จะกลับ หรือหนีไปอยู่ไหน ส่วนเราคนไทย อยากกลับ อยากหนี ก็แค่หาตั๋วเครื่องบิน
เงินหาใหม่ได้ครับ ไว้มาเที่ยวใหม่ได้


เมื่อคืนนั่งฟังนายกญี่ปุ่นแถลงทั้งน้ำตา แม้ฟังไม่รู้เรื่องเราก็น้ำตาคลอตามไปด้วย

ตอนท้ายท่านก็ปิดด้วยคำพูดที่ทำให้ท่านเองและทุกคนต้องปล่อยโฮว่า "เราจะผ่านมันไปด้วยกัน"

ปล.โตเกียวแม้จะอยู่ห่างจุดไหวทุกครั้ง แต่ทุกๆ 5 นาทีก็มีการสั่นให้รู้สึกได้ครับ[CENTER]
[/CENTER]
ภาพประจำตัวสมาชิก
thanomphong
 
โพสต์: 656
ลงทะเบียนเมื่อ: 27/04/2009 9:19 pm
ที่อยู่: หาดใหญ่ 90110

Re: รบกวนสอบถามจะเดินทาง JAPAN ครับ

โพสต์ #5  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย Princess » 13/03/2011 7:33 pm

     เราเห็นด้วยกะคุณถนอมที่สุด   ถ้าเป็นพี่  ก็คงจะไม่ไปทั้งในเดือนนี้ และเดือนหน้า

ช่วงท่องเที่ยวโกยเงินของปท.ญี่ปุ่น จากคนไทยแท้ๆเลย  
ใครๆที่รู้จักหลายคน  มีแผนจะไปญี่ปุ่นช่วงปิดเทอมนี้ทั้งนั้นเลย  
ต่างลังเล  ว่าจะจ่ายเงินค่าตั๋ว   หรือ พวกที่จ่ายเงินไป  จะเลื่อนดีเปล่า

มีเพื่อนรุ่นน้อง ว่า แหม..พี่ ไปสงกรานต์เดือนหน้า  คงไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้วมั้ง
อันนี้แล้วแต่จะคิด แล้วแต่จะกลัว  
สำหรับเรื่องแผ่นดินไหว มันไม่แน่นอน  ไม่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้ถูกต้อง

ดูซิ เกิด อาฟเตอร์ช๊อค  อีกตั้งหลายร้อยครั้ง  
แต่ที่สำคัญที่สุด ก็คือ เหตุการโรงไฟฟ้านิวเคียร์เจียนระเบิด   อันนี้ซิ ที่น่ากลัวมากๆๆๆๆ

My life is in my hand...Your life are in your hand...
ภาพประจำตัวสมาชิก
Princess
 
โพสต์: 2248
ลงทะเบียนเมื่อ: 03/11/2008 9:53 pm

Re: รบกวนสอบถามจะเดินทาง JAPAN ครับ

โพสต์ #6  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย Princess » 13/03/2011 7:34 pm

  
ญี่ปุ่นเร่งกู้ระเบิดเวลา โรงไฟฟ้านิวเคลียร์เจียนระเบิด
โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ล่าสุด กรมอุตินิยมวิทยาญี่ปุ่นปรับตัวเลขแผ่นดินไหวเป็น 9.0 ริกเตอร์จากประเมินไว้เดิม 8.8 เป็นผลให้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ได้รับความเสียหาย
                                                      

กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นปรับตัวเลขแผ่นเดินไหวจากเดิม 8.8 ริกเตอร์ เป็น 9.0 ริกเตอร์ เทียบเท่าแผ่นดินไหวอินโดนีเซียปี 2547 หลังประเมินคลื่นแรงสั่นสะเทือนใหม่ ขณะที่รัฐบาลประกาศความเสี่ยงโรงไฟฟ้าอยู่ระดับ 4
โตชิฮิโร บันไน ผู้อำนวยการสำนักงานความปลอดภัยนิวเคลียร์และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นเปิดเผยกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นเช้าวันนี้ถึงความเป็นไปได้ที่แกนนิวเคลียร์ของโรงไฟฟ้าฟูกูชิม่าไดอิชิ อาจเกิดหลอมละลายอันเนื่องมาจากระบบหล่อเย็นที่ล้มเหลวหลังจากเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ขนาด 8.9 ริกเตอร์เมื่อวันศุกร์ (11 มี.ค.) ที่ผ่านมา แม้จะไม่ยืนยันว่าโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ถึงขั้นอวสานแล้ว แต่เขายอมรับว่ามีโอกาสเป็นไปได้
ญี่ปุ่นกำลังเผชิญหน้ากับมหันตภัยครั้งใหญ่หลังจากสินามิถล่มเมืองชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แรงสั่นสะเทือนส่งผลให้ระบบหล่อเย็นของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟูกูชิม่า ไดอิชิ ไม่สามารถระบายความร้อนให้กับเตาปฏิกรณ์ปรมาณูที่ใช้แท่งซีเซียมเป็นตัวทำให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่เพื่อสร้างพลังงานความร้อนสำหรับใช้ขับเคลื่อนเครื่องผลิตกระแสไฟฟ้า
หากระบบหล่อเย็นล้มเหลวอาจส่งผลให้แกนกลางของเตาปฏิกรณ์ร้อนจัดจนละลาย และส่งผลให้แท่งนิวเคลียร์กระจายกัมมันตภาพรังสีออกมาสู่สิ่งแวดล้อมภายนอก เป็นอันตรายต่อชีวิตและต้องใช้เงินทุนมหาศาล และเวลาหลายสิบปีเพื่อฟื้นสภาพคืนมา
ความพยายามกอบกู้ระบบหล่อเย็นให้กลับมาทำงานวานนี้ (12 มี.ค.) ประสบความล้มเหลว และเป็นผลให้ตัวปั๊มแรงดันเกิดระเบิดขึ้นทำให้อาคารภายในโรงไฟฟ้าถล่มลงมา แต่ตัวเตาปฏิกรณ์ปรมาณูยังไม่ได้รับผลกระทบ
อย่างไรก็ตาม บันไนกล่าวว่าตอนนี้วิศวกรยังไม่สามารถเข้าใกล้แกนเตาปฏิกรณ์ได้ใกล้พอที่จะบอกถึงสถานะล่าสุด แต่การประเมินทำได้จากการวัดระดับรังสีในอากาศเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะระดมฉีดน้ำทะเล และโบรอนเข้าไปในโรงงานเพื่อลดความร้อนให้กับเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ และหยุดกระบวนการปฏิกิริยาลูกโซ่
“เราพอจะมั่นใจอยู่บ้างว่าสถานการณ์น่าจะควบคุมได้ เรามั่นใจมากว่า เราจะแก้ปัญหาได้”
รัฐบาลญี่ปุ่นแถลงว่า เหตุระเบิดที่อาคารภายในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เมื่อวันเสาร์มองเห็นเป็นควันขาวฟุ้งออกมาจากโรงไฟฟ้าจากระยะไกล แม้ระดับของรังสีที่ตรวจพบเริ่มลดระดับลงแล้วหลังจากทีมกอบกู้ระดมฉีดน้ำทะเลเข้าไปในเตาปฏิกรณ์ และเพื่อความปลอดภัยยังได้ย้ายประชาชน 170,000 คนออกจากพื้นที่แล้ว
อย่างไรก็ตาม สำนักงานความปลอดภัยนิวเคลียร์ของญี่ปุ่นรายงานสถานการณ์ฉุกเฉินในเวลาต่อมาพบปัญหาระบบหล่อเย็นเกิดขึ้นกับอาคารหลังที่ 3 ของโรงไฟฟ้าด้วยเช่นกัน เจ้าหน้าที่พยายามระบายแรงดันออกจากเตาปฏิกรณ์ที่อุณหภูมิกำลังเพิ่มสูงขึ้นแล้ว ซึ่งแรงดันไอน้ำที่ระบายออกมามีกัมมันตรังสีปนเปื้อนมาในจำนวนเล็กน้อย
เคน เบอร์กีรอน นักฟิสิกส์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ประจำห้องปฏิบัติการแห่งชาติซานเดีย วิเคราะห์สถานการณ์ว่า การตรวจพบไอโซโทปของธาตุซีเซียมแสดงให้เห็นว่า ชั้นปกป้องเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ได้รับความเสียหายแล้ว ตอนนี้ได้แต่หวังว่าตัวอาคารจะควบคุมไม่ให้รังสีจำนวนมากแพร่กระจายออกมาได้สำเร็จ
เช้าวันอาทิตย์ (13 มี.ค.) กระแสลมทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นพัดจากพื้นดินออกสู่ทะเลด้วยความเร็ว 5-15 ไมล์ต่อชั่วโมง แต่มีความเป็นไปได้ว่า กระแสลมอาจกลับทิศทางในคืนวันจันทร์ที่ 14 มี.ค. สำหรับตัวโรงงานไดอิชิตั้งอยู่ 260 กิโลเมตรจากกรุงโตเกียวไปทางทิศเหนือ
ประกาศความเสี่ยงระดับ 4
สำนักข่าวเอ็นเอชเครายงานผ่านเว็บไซต์ระบุว่า รัฐบาลญี่ปุ่นจัดอันดับความเสี่ยงโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟูกูชิม่า อยู่ที่ระดับ 4 จากระดับอันตรายสูงสุด 0-7 ตามเกณฑ์สากล
การจัดอันดับความเสี่ยงดังกล่าวมีขึ้นหลังจากตรวจพบสารกัมมันตรังสีซีเซียม และไอโอไดน์ใกล้เตาปฏิกรณ์หมายเลขหนึ่งที่โรงไฟฟ้าฟูกูชิม่า ไดอิชิ เมื่อวันเสาร์ (11 มี.ค.)
ขณะเดียวกัน สำนักงานความปลอดภัยนิวเคลียร์และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นแจ้งว่า แท่งเชื้อเพลิงในเตาปฏิกรณ์เริ่มละลายแล้วบางส่วน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนับเป็นอุบัติเหตุครั้งแรกของญี่ปุ่น
สำหรับความเสี่ยงระดับ 4 ตามเกณฑ์กำหนดของ International and Radiologocal Event Scale หมายถึง ระดับความเสียหายที่เกิดกับแท่งเชื้อเพลิง และการตรวจพบปริมาณรังสีในระดับสำคัญภายในโรงไฟฟ้า
สำนักงานความปลอดภัยแถลงว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เศร้าสลด แม้ว่าจะเกิดขึ้นจากภัยธรรมชาติก็ตาม
My life is in my hand...Your life are in your hand...
ภาพประจำตัวสมาชิก
Princess
 
โพสต์: 2248
ลงทะเบียนเมื่อ: 03/11/2008 9:53 pm

Re: รบกวนสอบถามจะเดินทาง JAPAN ครับ

โพสต์ #7  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย Princess » 13/03/2011 7:40 pm

   ญี่ปุ่นหลายล้านคนยังไม่น้ำ-ไฟฟ้าใช้
โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ชาวญี่ปุ่นหลายล้านคน ยังขาดแคลนน้ำดื่มและไฟฟ้า นับจากเกิดแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อวันศุกร์ โดยขณะนี้ประชาชนอย่างน้อย 1 ล้าน 4 แสนครัวเรือนไม่มีน้ำประปาใช้ และอีกราว 2 ล้าน 5 แสนคนไม่มีไฟฟ้าใช้ ขณะที่พื้นที่บริเวณกว้างผจญกับน้ำท่วมทำให้หน่วยกู้ภัยยังไม่สามารถเข้าไปถึงได้ และขณะนี้มีประชาชนราว 380,000 คนอพยพออกจากบ้านเรือนและอาศัยอยู่ตามเต๊นท์ที่พักฉุกเฉิน ซึ่งส่วนใหญ่ขาดแคลนไฟฟ้า ขณะที่รัฐบาลเตือนให้บรรดาบริษัทยักษ์ใหญ่จำกัดปริมาณการใช้ไฟฟ้า ท่ามกลางความวิตกว่าจะมีการขาดแคลนไฟฟ้า

     ทั้งนี้ มีรายงานว่า ชาวบ้านบางส่วนในเมืองอิวากิ ได้อพยพออกจากเมืองเพราะวิตกว่าปัญหาอาหารและน้ำมันกำลังลดน้อยลงทุกที รวมทั้งไม่มีไฟฟ้าใช้และร้านค้าปิดทุกแห่ง ตำรวจได้รับเกือบ 90 คนไว้ที่สถานีพร้อมกับแจกผ้าห่มและอาหาร แต่ยังไม่มีรถบรรทุกสิ่งของช่วยเหลือจากทหารหรือรัฐบาลเข้าไปถึงในเมือง

      ส่วนที่เมืองเซนได ชาวบ้านต้องเข้าแถวรอนานถึง 2 ชั่วโมง เพื่อเข้าไปซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ต โรงเรียนและโรงพยาบาลได้กลายเป็นที่พักพิงชั่วคราวสำหรับผู้อพยพ ส่วนที่เมืองทางาโจ ใกล้กับเมืองเซนได มีปัญหากระแสน้ำท่วมสูงมิดชั้นล่างของตึก โรงพยาบาลก็ต้องอพยพผู้ป่วยจากชั้นล่างขึ้นข้างบนเพื่อหนีน้ำท่วมด้วยเช่นกัน

       ขณะที่เศษซากความเสียหายและโคลน ได้ปกคลุมหลายเมืองตลอดชายฝั่ง รถยนต์จำนวนมากถูกซัดลอยเป็นแพลึกเข้าไปในแผ่นดินจนท่วมนาข้าว แต่ประชาชนบางส่วนเริ่มเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านเรือน
My life is in my hand...Your life are in your hand...
ภาพประจำตัวสมาชิก
Princess
 
โพสต์: 2248
ลงทะเบียนเมื่อ: 03/11/2008 9:53 pm

Re: รบกวนสอบถามจะเดินทาง JAPAN ครับ

โพสต์ #8  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย olebirdy » 13/03/2011 7:43 pm

สวัสดีครับ
ขอบคุณที่จะตามรอยครับ แต่ ถ้าขึ้นเหนือมันต้องผ่านเซนได ไม่รู้ว่าทางเชื่อมรถไฟ สามาถวิ่งขึ้นได้เปล่า


ขอบอกรายละเอียดพอดี น้องแถวบ้านตอนนี้อยู่ญี่ปุ่นจะกลับพรุ่งนี้ น้องเขาเที่ยวกลับลงมาเหมือนมพอดี แล้วสามวันท้ายก็ มาเที่ยวแถวเกียวโต และรอบๆโตเกียว ที่คุยล่าสุด ถ้าเที่ยวลงมาตอนใต้ ยังโอเคได้อยู่ครับ แต่ สภาพบ้านเมือง คน ความรู้สึก ยังไม่ได้เลยครับ

ถ้าจองตั๋วผ่านเอเยนต์ ต้องติดต่อผ่านเอเยนต์ นะครับ ถ้าจองกับสายการบินก็โทรเข้าสายการบิน แยกกันคนละส่วน ยังไงก็เอาใจช่วยนะครับ ผมว่าของคุณอยู่ในช่วง 1 อาทิตย์หลังเกิดเหตุ เรื่อง Refund น่าจะยัง support อยุ่นะครับ

ผมเข้าใจความรู้สึกเลย ว่ายิ่งใกล้วันไป เราก็จะรู้สึกอยากไปแต่เจอเหตึการณืไม่คาดฝันจริงๆๆ จะเลื่อนย้ายโปรแกรมก็ลำบาก ใจเราตั้งไว้ทางนี้ มีอะไรก็สอบถามได้ครับ อย่างไรจะลองหาข้อมูล มาลงให้ครับ
ชอบความว้าเหว่--- > จึงเสเพลรัก
The traveler sees what he sees,  the tourist sees what he has come to see.
----------------------------- >..<-------------------------------------
ช่องทาง การติดต่อ OleBirdy
http://www.wutkatefanclub.com/webboard/webboard/viewtopic.php?f=7&t=408&start=0
ภาพประจำตัวสมาชิก
olebirdy
 
โพสต์: 3486
ลงทะเบียนเมื่อ: 11/12/2007 7:44 am

Re: รบกวนสอบถามจะเดินทาง JAPAN ครับ

โพสต์ #9  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย thanomphong » 13/03/2011 7:46 pm

ดูแล้วเศร้าครับขอไว้อาลัยกับผู้สูญเสียทุกท่านนะครับ

[CENTER]
[/CENTER]
ภาพประจำตัวสมาชิก
thanomphong
 
โพสต์: 656
ลงทะเบียนเมื่อ: 27/04/2009 9:19 pm
ที่อยู่: หาดใหญ่ 90110

Re: รบกวนสอบถามจะเดินทาง JAPAN ครับ

โพสต์ #10  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย thanomphong » 13/03/2011 7:47 pm

ลืมไปขอเพิ่มข้อมูลนิดครับชินคันเซ็นวิ่งได้สายโตเกียว-โอซาก้า ครับ ขึ้นเหนือยังไม่วิ่งนะครับ แล้วโตเกียวดิสนีย์แลนด์ปิดครับเปิด 21 ครับ

[CENTER]
[/CENTER]
ภาพประจำตัวสมาชิก
thanomphong
 
โพสต์: 656
ลงทะเบียนเมื่อ: 27/04/2009 9:19 pm
ที่อยู่: หาดใหญ่ 90110

Re: รบกวนสอบถามจะเดินทาง JAPAN ครับ

โพสต์ #11  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย Princess » 13/03/2011 7:50 pm

    ขอมูลใหม่ล่าสุดของวันนี้
ตายแล้ว เมื่อวานก่อน อ่านว่า...จะสามารถแก้ไขได้....แต่พอมาอ่านข้อความนี้   น่ากลัวจริงๆ  
อยากให้น้อง และเพื่อนๆ ที่จะไปอ่านและฟังข่าว  หลายๆที่นะค่ะ

ชีวิต เรามีชีวิตเดียว  แต่เงินนะหาใหม่ได้

ญี่ปุ่นเตือนเตาปฏิกรณ์หมายเลข 3 พร้อมระเบิดซ้ำรอยวานนี้

โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

รัฐบาลแถลงอาคารเตาปฏิกรณ์หมายเลข 3 อาจระเบิดในไม่ช้า หลังปฏิบัติการระบายความร้อนนิวเคลียร์ล้มเหลว อุตุฯยกเลิกเตือนสินามิทั่วญี่ปุ่นแล้ว
                                                    

ยูกิโอะ อีดาโนะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี แถลงผ่านโทรทัศน์แจ้งให้ประชาชนทราบว่าก๊าซไฮโดรเจนที่สะสมอยู่ภายในอาคารเตาปฏิกรณ์ปรมาณูหมายเลข 3 ของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์หมายเลข 1 ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดฟูกุชิม่าอาจเกิดระเบิดขึ้นคล้ายกับที่เคยเกิดกับอาคารหมายเลข 1 เมื่อวันเสาร์ แต่ได้ย้ำให้สบายใจว่าการระเบิดที่อาจเกิดขึ้นจะไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนที่ถูกอพยพออกจากพื้นที่ไปแล้ว
อีดาโนะกล่าวแถลงข่าวช่วงบ่ายวันอาทิตย์ (13 มี.ค.) ว่า เหตุที่มีปริมาณก๊าซไฮโดรเจนจำนวนมากสะสมอยู่บริเวณส่วนบนของอาคารเตาปฏิกรณ์หมายเลข 3 เป็นเพราะระบบหล่อเย็นของเตาปฏิกรณ์ไม่สามารถระบายความร้อนได้เพียงพอ
ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เปิดวาล์วระบายแรงดันก๊าซไฮโดรเจนภายในเตาปฏิกรณ์ และฉีดน้ำจืดเข้าไปช่วยระบายความร้อน ทว่า ปั๊มสูบน้ำจืดที่ติดตั้งภายในอาคารมีปัญหาทำให้เจ้าหน้าที่ต้องสูบน้ำทะเลมาลดความร้อนแทน แต่ก็ยังเจอกับอุปสรรคระดับน้ำทะเลลดลงอย่างรวดเร็วทำให้น้ำสูบขึ้นมาจากทะเลได้ไม่สม่ำเสมอ
แม้ว่าระดับน้ำทะเลสูงขึ้นอีกครั้ง แต่จำนวนก๊าซไฮโดรเจนภายในอาคารเตาปฏิกรณ์ปรมาณูมีปริมาณมากเกินไปในช่วงระบายความร้อนไม่ทัน
การระเบิดที่อาจเกิดขึ้นจะมีลักษณะคล้ายกับที่เกิดระเบิดขึ้นที่อาคารเตาปฏิกรณ์หมายเลข 1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เขาย้ำว่าหากเกิดระเบิดขึ้นจริงจะไม่ส่งผลกระทบต่อท่อแรงดัน และท่อกักเก็บก๊าซ ในส่วนของประชาชนที่ถูกอพยพไปก่อนหน้านี้แล้วจะไม่ได้รับผลกระทบต่อสุขภาพเช่นกัน
ขณะเดียวกัน กรมอุตนิยมวิทยาแห่งญี่ปุ่นประกาศยกเลิกเตือนภัยสึนามิ
รอบชายฝั่งญี่ปุ่นแล้ว  หลังจากลดระดับการเตือนภัยลงเป็นระยะๆ แต่ยังคงให้ประชาชนคอยติดตามการแจ้งเตือนอย่างใกล้ชิดเนื่องจากยังมีแรงสั่นสะเทือนตามมา (อาฟเตอร์ช็อค) อย่างต่อเนื่อง และอาจส่งผลให้เกิดสีนามิได้
My life is in my hand...Your life are in your hand...
ภาพประจำตัวสมาชิก
Princess
 
โพสต์: 2248
ลงทะเบียนเมื่อ: 03/11/2008 9:53 pm

Re: รบกวนสอบถามจะเดินทาง JAPAN ครับ

โพสต์ #12  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย olebirdy » 13/03/2011 8:13 pm

Refund of Exchange Order or JAPAN RAIL PASS

An Exchange Order that has not been turned in for a JAPAN RAIL PASS can be returned to the office where it was purchased for a refund, within one year of the date of issue. In such case a handling fee and communication fee will be subtracted from the refund.
If you wish to receive a refund for a JAPAN RAIL PASS , this can be done at all JAPAN RAIL PASS exchange offices, providing that, in principle, the application for refund is made before the start date indicated on the pass
(Ten percent of the yen price of the PASS will be charged as a handling fee.)
Also no refund or extension of the validity period can be made in the event of train non-operation, delay, or the like.
ชอบความว้าเหว่--- > จึงเสเพลรัก
The traveler sees what he sees,  the tourist sees what he has come to see.
----------------------------- >..<-------------------------------------
ช่องทาง การติดต่อ OleBirdy
http://www.wutkatefanclub.com/webboard/webboard/viewtopic.php?f=7&t=408&start=0
ภาพประจำตัวสมาชิก
olebirdy
 
โพสต์: 3486
ลงทะเบียนเมื่อ: 11/12/2007 7:44 am

Re: รบกวนสอบถามจะเดินทาง JAPAN ครับ

โพสต์ #13  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย Princess » 13/03/2011 8:15 pm

   ขอเสริมข้อมูลของเหตุการณ์วันแรก...เพิ่มเติมอีกหน่อย

อ่านเสร็จ ไปดูภาพจากยูทูปที่คุณถนอม  ลงต่ออีกหลายๆรอบ
ดูกี่รอบกี่หน   ก็ขนลุกทุกครั้งเลย  น่าสงสารคนญี่ปุ่นจริงๆ


ข้อความคัดลอกมาจาก...กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ วันที่ 11 มีนาคม 2554
ทางการญี่ปุ่น สั่งการให้เจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมประสานงานสำหรับข้อเสนอให้ความช่วยเหลือบรรเทาภัยพิบัติจากต่างประเทศ และนายกรัฐมนตรีนาโอโตะ คังเรียกร้องให้ประชาชนอยู่ในความสงบ และให้คำมั่นว่าจะทำงานอย่างเต็มที่บรรเทาผลกระทบจากแผ่นดินไหว หลังจากมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 1 คน และมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 20 คนในจังหวัดมิยากิ และอีก 10 คนในกรุงโตเกียว
        ทั้งนี้ แผ่นดินไหววัดแรงสั่นสะเทือนได้ 8.8 ริคเตอร์  ที่อาคารหลายแห่งในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น สามารถรับความรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ ประชาชนพากันวิ่งหนีออกจากอาคารด้วยความตื่นตระหนก

         นอกจากนี้ ยังเกิดคลื่นยักษ์สึนามิพัดถล่ม ส่งผลให้เรือหลายลำพุ่งชนชายฝั่ง และกวาดเอารถยนต์บนถนน ในเมืองชายฝั่งลงไปในน้ำด้วย ที่เมืองมิยางิ ที่อยู่ชายฝั่งของเกาะฮอนชู มีรายงานผู้บาดเจ็บแล้วหลายคน แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตในขณะนี้ ภาพจากโทรทัศน์ ได้แสดงให้เห็นน้ำสายน้ำที่กำลังท่วมเป็นบริเวณกว้าง

         แผ่นดินไหวครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่าย ทำให้อาคารหลายแห่งในกรุงโตเกียว ที่ได้ชื่อว่ามีประชากรอาศัยอยู่มากที่สุดถึง 30 ล้านคน สั่นสะเทือน มีรายงานเหตุเพลิงไหม้อย่างน้อย 6 แห่ง ในกรุงโตเกียว ซึ่งขณะนี้ระบบรถไฟใต้ดินได้ถูกระงับบริการโดยสิ้นเชิง มีเสียงไซเรนดังกระหึ่มทั่วเมือง

         สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยา ระบุว่า จุดที่เกิดแผ่นดินไหว อยู่ห่างไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงโตเกียวราว 382 กิโลเมตร ซึ่งญี่ปุ่นตั้งอยู่ในบริเวณที่เรียกว่า วงแหวนแห่งไฟ ที่เป็นศูนย์กลางของภูเขาไฟ และแผ่นดินไหว

        ขณะที่กรุงโตเกียว ได้ชื่อว่า เป็นหนึ่งในเมืองที่ตั้งอยู่ในจุดที่อันตรายที่สุด เนื่องจากตั้งอยู่บนจุดที่มีการบรรจบกันของรอยเลื่อน 3 แห่งคือ ยูเรเซีย  แปซิฟิก และฟิลิปปินส์  

          หลังเกิดแผ่นดินไหว มีการออกคำเตือนสึนามิ ทั้งในญี่ปุ่น ไต้หวัน รัสเซีย หมู่เกาะมาเรียน่า ฟิลิปปินส์ เกาะกวม หมู่เกาะมาแชลส์ อินโดนีเซีย ปาปัว นิวกินี นาอูรู ไมโครนีเซีย และฮาวาย

           ในส่วนของความปลอดภัยของโรงงานนิวเคลียร์ และรถไฟหัวกระสุนนั้น ได้รับการออกแบบมาให้ปิดการทำงานโดยอัตโนมัติ เมื่อเกิดแผ่นดินไหว และอาคารหลายแห่งก็ผ่านการออกแบบมาเพื่อให้ทนรับแรงสั่นสะเทือนได้ รวมถึงใช้เหล็กและคอนกรีตอย่างหนา ที่ใช้งบประมาณมหาศาลในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมา

          ด้านสำนักงานพยากรณ์อากาศของไต้หวัน ได้เตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชายฝั่งทางตะวันออกและตะวันออกเฉียงเหนือ ให้ระวังภัยสึนามิ จากผลพวงแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่น เช่นเดียวกับรัสเซีย ที่ออกประกาศเตือนภัยสึนามิ ที่หมู่เกาะคูริล พร้อมกับอพยพประชาชน

             ส่วนฟิลิปปินส์ ได้เตือนประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ชายฝั่งด้านตะวันออก แต่ยังไม่มีคำสั่งอพยพ แต่ให้ระวังภัยจากสึนามิ

              ด้านสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค  รายงานว่า มีควันไฟสีดำพวยพุ่งขึ้นมาจากอาคาร โอไดบะ ชานกรุงโตเกียว ซึ่งแรงสั่นสะเทือนสามารถรู้สึกได้ถึงกรุงปักกิ่งของจีน มีการเตือนเรื่องคลื่นสูง 6 เมตร ที่จังหวัดมิยางิ

               นอกจากนี้ ยังแพร่ภาพสึนามิพัดถล่มพื้นที่ทางเหนือ ทำให้รถยนต์ รถบรรทุก บ้านและอาคารหลายหลัง ถูกกวาดลงน้ำเมืองโอนาฮามะ ใจจังหวัดฟูกุชิม่า
My life is in my hand...Your life are in your hand...
ภาพประจำตัวสมาชิก
Princess
 
โพสต์: 2248
ลงทะเบียนเมื่อ: 03/11/2008 9:53 pm

Re: รบกวนสอบถามจะเดินทาง JAPAN ครับ

โพสต์ #14  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย olebirdy » 13/03/2011 8:19 pm

นโยบายการคืนตั๋ว/เปลี่ยนวันเดินทาง ของ UA

การยกเว้นค่าธรรมเนียมในการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการเดินทาง  เราได้ออกประกาศยกเว้นค่าธรรมเนียมในการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการเดินทางในกรณีต่อไปนี้
สำหรับการเดินทางไป/กลับหรือผ่าน วันที่มีผลใช้ บัตรโดยสารที่ซื้อภายในหรือก่อนวันที่  Japan มีนาคม 11-15, 2011 มีนาคม 11, 2011
Posted มีนาคม 11, 2011


การยกเว้นค่าธรรมเนียมในการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการเดินทางคืออะไร
เมื่อคาดว่าจะมีสภาพอากาศเลวร้าย หรือเหตุการณ์อื่นๆ ที่ทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ในเมืองใดเมืองหนึ่งหรือภูมิภาคใดภูมิภาคหนึ่ง United มักจะออกประกาศยกเว้นค่าธรรมเนียมในการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการเดินทางล่วงหน้าก่อนที่สภาพอากาศเลวร้าย หรือเหตุการณ์นั้นจะเกิดขึ้น การยกเว้นค่าธรรมเนียมในการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการเดินทางช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเปลี่ยนแปลงรายละเอียดการเดินทางในบัตรโดยสารล่วงหน้าได้ โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้อง เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญกับปัญหาความล่าช้าเป็นเวลานานๆ ที่สนามบิน ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาขัดข้องในการเดินทาง
วิธีปฏิบัติ หากการเดินทางของคุณเข้าข่ายการยกเว้นค่าธรรมเนียมในการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการเดินทาง
ในการรับสิทธิ์การยกเว้นค่าธรรมเนียมในการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการเดินทาง ขอแนะนำให้คุณเปลี่ยนกำหนดการเดินทางของคุณให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
ถ้าเที่ยวบินของคุณถูกยกเลิก อาจมีการจองเที่ยวบินอื่นไว้ให้กับคุณเรียบร้อยแล้ว โปรดไปที่หน้า การเดินทางของฉัน เพื่อตรวจสอบดูว่ามีการจองเที่ยวบินใหม่ให้กับคุณแล้วหรือยัง

หากคุณยังไม่ได้เช็คอินเที่ยวบินและไม่มีการจองเที่ยวบินใหม่ให้กับคุณโดยอัตโนมัติ หรือถ้าหากเที่ยวบินของคุณยังไม่ได้ยกเลิก คุณอาจเปลี่ยนกำหนดการเดินทางของคุณผ่านทาง รายละเอียดการเดินทางของฉัน ได้ หากต้องการดำเนินการ ให้เลือก "ดู/แก้ไข" ที่การสำรองที่นั่งที่ถูกยกเลิก แล้วคลิกที่ลิงค์ "เปลี่ยนแปลงรายละเอียดการเดินทาง"

หากคุณเช็คอินเที่ยวบินของคุณแล้ว คุณจะต้องยกเลิกการเช็คอินของคุณก่อนที่จะจองเที่ยวบินใหม่ผ่านหน้ารายละเอียดการเดินทางของฉัน คุณสามารถยกเลิกการเช็คอินเที่ยวบินของคุณผ่านทาง EasyCheck-in Online® หรือการเช็คอินทางโทรศัพท์มือถือได้
หากคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงการสำรองที่นั่งทางระบบออนไลน์ได้ คุณอาจจะจองเที่ยวบินใหม่โดยติดต่อ ฝ่ายบริการสำรองที่นั่งของ United หรือตัวแทนที่จองบัตรโดยสารให้คุณในครั้งแรก

http://www.unitedairlines.co.th/core/thai/PB/deals/travel_waiver.html?navSource=UnitedNews&linkTitle=travel_waiver_us
ชอบความว้าเหว่--- > จึงเสเพลรัก
The traveler sees what he sees,  the tourist sees what he has come to see.
----------------------------- >..<-------------------------------------
ช่องทาง การติดต่อ OleBirdy
http://www.wutkatefanclub.com/webboard/webboard/viewtopic.php?f=7&t=408&start=0
ภาพประจำตัวสมาชิก
olebirdy
 
โพสต์: 3486
ลงทะเบียนเมื่อ: 11/12/2007 7:44 am

Re: รบกวนสอบถามจะเดินทาง JAPAN ครับ

โพสต์ #15  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย olebirdy » 13/03/2011 8:26 pm

69,000 Tokyo Disney Resort guests camping out over-night.A large puddle outside the Tokyo Disneyland HotelFlooding on the roads just outside of Tokyo Disneyland Resort.
ชอบความว้าเหว่--- > จึงเสเพลรัก
The traveler sees what he sees,  the tourist sees what he has come to see.
----------------------------- >..<-------------------------------------
ช่องทาง การติดต่อ OleBirdy
http://www.wutkatefanclub.com/webboard/webboard/viewtopic.php?f=7&t=408&start=0
ภาพประจำตัวสมาชิก
olebirdy
 
โพสต์: 3486
ลงทะเบียนเมื่อ: 11/12/2007 7:44 am

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง งามต่างแดน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 5 ท่าน

  • Advertisement
cron