เยือนเพื่อนเก่ารัสเชีย[เช้นปีเตอร์เบอร์ก]

รีวิวต่างประเทศ รีวิวแยกประเทศ ตั้งคำถามที่คาใจ กลเม็ดเคล็ดลับในการท่องเที่ยว

เยือนเพื่อนเก่ารัสเชีย[เช้นปีเตอร์เบอร์ก]

โพสต์ #  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย siriwut » 26/08/2013 4:43 pm

[HIGHLIGHT=#ff4e00][FONT=Arial Black]ผมออกจากสุวรรณภูมิโดยสายการบินaeroflotเวลา9.30นถึงสนามบินsvoมอสโควเวลา16.30[/FONT][/HIGHLIGHT] [HIGHLIGHT=#ff4e00]เครื่องจอดที่อาคารF หลังจากผ่านตม.ที่สดวกสบายเพียงกรอกเอกสารแสดงการเข้าและออกชึ่งเจ้าหน้าที่จะเก็บเป็นหลักฐานใบเข้าและคืนใบออกไว้ใช้ตอนกลับ[/HIGHLIGHT] รับกระเป๋าแล้วก็เดินตามเครื่องหมายที่พื้นไปอาคารEที่อยู่ติดกันไปที่สถานีaeroexpress นำตั๋วไปสแกนผ่านเครื่องเช้าไปยังชานชลาที่รถไฟจอดรออยู่และจะออกทุก30นาที นั่งไปลงสุดสายที่สถานีbelorusskaya ออกจากสถานีให้เดินไปที่จตุรัสจะเห็นโบสถ์ทรงหัวหอมสีทองอยู่ฝั่งตรงข้าม ขวามือประมาณ100m.คือสถานีเมโทรสาย5 belorusskaya circle lineอยู่หัวมุมถนนติดkfc ชื้อตัฺ๋วและนั่งไปลงสถานีkomsomolskaya[5] ขึ้นจากเมโทรนี้ก็จะเป็นสถานีรถไฟLenin grandsky ที่จะไปเมืองเช้นปีเตอร รถไฟที่ผมจอง ขบวนที่028AA[North Palmira]รถออกเวลา21.30 ถึงเวลา05.30เป็นตู้นอนชั้นสองสำหรับ4ดนเป็นส่วนตัวปิดล้อคได้พร้อมอาหารกล่องราคา 2454.5r/คน
รูปภาพ

ตั๋วรถไฟที่จองออนไลจะเป็นe-ticketระบุชชื่อและหมายเลขพาสพอร์ตแต่ละท่านเมื่อถึงสถานีต้นทาง ต้องนำไปออกตั๋วจริงจากเครื่องออกตั๋วอีกที นี่คือปัญหาที่ผมเจอเพราะเดรื่องมีแต่ภาษารัสเชียส่วนภาษาอังกฤษมักเสีย เจ้าหนัาที่ก็ไม่สนใจจะช่วย อาศัยลูกตื้อแม้จะโดนบ่น[เดาเอา]จากเจ้าหน้าที่ผมก็ไม่สนเพราะฟังไม่รู้เรื่อง โดยสรุปจะขึ้นรถไฟใด้ต้องมี e-ticket,ตั๋วเเละพาสพอรํตเจ้าหน้าที่จึงอนุญาตให้ขี้นรถได้ ที่โฆษณาว่าใช้e-ticketที่ลงทะเบียนแล้วขึ้นรถไฟได้เลยจึงยังไม่สามารถทำได้ที่รัสเชึย
รูปภาพ

ภาพที่เห็นเป็นตั๋วaeroexpressที่ผมชื้อออนไลน์และพริ้นเองสามารถใช้ใด้ดี ข้างล่างเป็นตั๋วที่ชื้อวันกลับราคาเท่ากัน320r. ที่เหลือเป็นตั๋วรถไฟชานเมืองและเมโทรที่มอสโคว ชื้อ10เที่ยวแถม1ราคา300r.อายุตั๋ว30 วัน
ผมมาถึงเช้นปีเตอร์ตามเวลา จัดการนำสำภาระเข้าร้านอาหารสั่งอาหารเช้าและทำธุระส่วนตัวที่สถานีชึ่งสอาดและฟรีสำหรับผู้โดยสาร จากนั้นนำสำภาระไปฝากโรงแรมข้างๆสถานีที่จองไว้แล้วเที่ยวต่อจนบ่ายสองจึงกลับมาเช็คอินและอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า
รูปภาพ

โรงแรมที่พักชื่อAVENTINN เป็นโรงแรมขนาดเล็ก20ห้องเป็นอาคารโบราณอยู่ติดสถานีรถไฟสดวกในการเดินทาง ขนาดห้อง10-13 sq.m.ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมอาหารเช้า
หลังฝากสำภาระแ้ล้วเที่ยวต่อเลย วันนี้อากาศเย็นสบายเมฆมากอุณหภูมิประมาณ10ชไม่มีแดด เดินข้ามไปถนนnevskyที่เป็นถนนท่องเที่ยวประมาณ900m.จะพบสพานม้าANIKOV bridgeข้ามคลองfontanka เดินต่อไปถึงแยกgostinny divorจะมีห้างสรรพสินค้าใหญ่ เราเดินไปยังrussian meusium และเดินต่อไปยังคลองที่จะนำไปยังโบสถ์แห่งเลือดsaviour on the blood เปิดเวลา10.00น ชื้อบัตรเข้าชมดนละ 250 R.
รูปภาพ


รูปภาพ


รูปภาพ

หลังจากเข้าชมโบสถ์แ้ล้ว ก็เดินย้อนกลับตามแนวคลองไปถนนนาสกี้จะเห็นsinging building ภายในมีหนังสือดีราคาถูกขายและร้านอาหารเราถือโอกาสเข้าชมและเข้าห้องน้ำด้วย
รูปภาพ

เดินข้ามถนนมาฝั่งตรงข้าม ผ่านวิหารคาชานไปยังเมโทรสาย5 Admiralskayaเป็นเมโทรที่ลึกที่สุด120m.ชื้อเหรึยญสำหรับเมโทร เที่ยวละ28r. เมโทรที่เช้นปีเตอร์ใช้เป็นเหรียญไม่มีต้๋วลดราคาแต่ใช้ง่ายทุกสถานีมีภาษาอังกฤษกำกับมีเพียง5สาย หากมารัสเชียแะนำให้มาที่นี่ก่อน เที่ยวง่าย ผมแวะกินอาหานญี่ปุ่นแถวๆเมโทรก่อนกลับที่พัก หล้ง5โมงเย็นออกไปเที่ยวต่อโดยเมโทรไปลงที่ Gor kovskayaเพื่อไปเที่ยวป้อมปีเตอร์ ช่วงบ่ายฟ้าเปิดอากาศอุ่นขึ้นราว 20-25 c สถานีนี้มุดข้ามแม่น้ำมาที่สวนปีเตอร์ ออกมาช้ายมือมองเห็นมัสยิด เราเดินลัดไปตามทางเดินในสวน มีรถเข็นขายเครื่องดื่ม การแสดงดนตรีของพวกวณิพก เดินไปก็จะพบสะพานทางเข้า รายการนี้ฟรีไม่เสียตังค์


รูปภาพ

รูปภาพ

ภาพถ่ายจากป้อมมองเห็นพระราชวังฤดูหนาวอยูฝั่งตรงข้าม

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

ผมอยู่เที่ยวพอสมควรแล้วจึงกลับมาเดินเที่ยวย่านถนนนาสกี้จนสามทุ่มชึ่งยังสว่างอยู่จึงกลับที่พักเพื่อเก็บแรงไปเที่ยวpeterhofในวันพรุ่งนี้
เราออกจากที่พักราวเก้าโมง อากาศวันนี้เย็นและครึ้มค้วยเมฆฝน การไปวังฤดูร้อนไปได้ทั้งทางเรือและรถ ผมเลือกทางรถที่สดวก ประหยัดและปลอดภัยกว่าโดยเมโทรลงที่สถานึBaltivskaya[1] ที่หน้าสถานีจะมีรถบัสขนาด30ที่จอดรออยู่ เราขึ้นรถเบอร์K404 ค่ารถคนละ70r. ใช้เวลา50-60นาที การเดินทางไปยังจุดหมายที่ไม่เคยไปมาก่อนไม่เป็นปัญหาเพราะดูได้จากstreet viewร่วมกับGPS ผมใชัgarmin[nuvi 205w] เมึ่อถึงจุดหมายพิกัด N 59 52 52.8 E029 54 26.5 ระยะทางเป็น0 ลงจากรถที่หน้าวังพอดี วันนี้ฝนตกจึงเที่ยวไม่สดวก เราเดินไปชึ้อตั๋วเข้าชมสวน[450r.]ก่อนแล้วจึงจะสามารถชื้อตั๋วชมวัง[550r.]ที่จะขายเป็นรอบๆ เข้าชมภายในวังมีห้องต่างๆให้ชมโดยมีเจ้าหน้าที่สตรีสูงอายุคอยควบคุมอย่างเข้มงวด บ่ายๆจึงกลับโดยรถบัสเบอร์K300ขึ้นฝั่งตรงข้ามไปลงสถานีเมโทรสาย1AVTOVOพิกัดgps N59 52 1.17 E30 15 37.6 ราคาคนละ70r.เท่าเดิม กลับโดยเเมโทรมาลงที่Gostinny dvorหน้าห้างสรรพสินค้าเดินเที่ยวแวะชื้อของก่อนกลับที่พัก วันพรุ่งนี้จะพาไปเที่ยววังแคทารีนต่อ
รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ
วันนี้ตรงกับวันแม่ของเราชาวไทยท้องฟ้ามีเมฆเบาบางช่วงบ่ายมีแดดแจ่มไส เรานั่งเมโทรมาลงสถานีMuskovskaya ขึ้นจากสถานีเป็นภาพที่เราเคยเห็นแ้ล้วจากสตีทวิวมีรูปเลนินยืนชี้มือ เราเดินข้ามลอดอุโมงมาฝั่งตรงข้้าม ขึ้นรถสายK545 บอกจุดหมายและจำนวนคนยื่นเงินให้150r. ค่ารถคนละ35r. นั่งไปจนถึงพิกัดN59 42 55.6E30 24 8.29ถึงที่ลงมาเห็นรั้ววังเลี้ยวขวาไปประมาณ300mก็ถึงประตูเข้า ชื้อตั๋วชมสวนคนละ100r.จะมีแแผนที่แนบให้มาด้วย อยู่เที่ยวจนใกล้เที่ยงมองเห็นนักท่องเที่ยวเข้าแถวยาวเหยียดชื้อตั๋วชมภายใน[450r.] จึงเดินเข้าไปหาอาหารกลางวันภายในเมึองก่อนนั่งรถกลับมาที่สถานีเดิมและต่อเมโทรไปลงAdmiralskaya[5] ไปเที่ยว ST.IsaacและNikolaevsky palace เพื่อชมระบำพื้นเมืองชื่อFeel yourself Russian เวลา18.00น


รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ
รูปภาพ

หลังระบำเลิกเดินลงมาพบชายชาวรัสเชียยืนขายตุ๊กตาแม่ลูกดกอยู่ดนเดียวมีลูกค้ามากขายไม่ทัน เขาพูดไทยได้จึงช่วยขายเมื่อลูกค้าไปหมดแ้ล้วเขาขายตุ๊กตามีลูกสิบตัวขนาดสูง7นิ้วให้ในราคามิตรภาพ600r. วันสุดท้ายที่เช้นปีเตอร์ฟ้าไสและมีแดด วันนี้เราเก็บของและเช็คเอ้าออกจากที่พักแต่ฝากสำภาระไว้รอรถไฟกลับมอสโควเวลา22.00น ผมเดินไปที่สะพานม้าชึ้อAnglotourismo boat tours รอบ11.00น
ราคา600r. ต่อคนใช้เวลาประมาณ1-1.30ชม ล่องชมสะพานราว50แห่งมีไก้บรรยายเป็นภาษาท้องถิ่น ขึ้นจากเรือนั่งเมโทรไปลงสถานีadmiralskaya[5] ระหว่างเดินทางโดนล้วงกระเป๋าเสียโทรศัพมือถือbb.ไปถือว่าโชคดีเพราะอยากจะเปลี่ยนใหม่อยู่แล้ว เดินข้ามสะพานหน้าวังไปชมเสาหินสีแดงและย้อนกลับมาเที่ยวพระราชวังฤดูหนาว จากนั้นสมาชิกขอเวลาชอปก่อนกลับ ลาก่อนราชินีแห่งยุโรปเหนือ
รูปภาพ

รูปภาพ


รูปภาพ

รูปภาพ
siriwut
 
โพสต์: 10
ลงทะเบียนเมื่อ: 23/09/2011 2:28 pm

ย้อนกลับไปยัง งามต่างแดน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 28 ท่าน

cron