Shenzhen Trip ทริป เซินเจิ้น 27 เม.ย.-7 พ.ค.2014

รีวิวต่างประเทศ รีวิวแยกประเทศ ตั้งคำถามที่คาใจ กลเม็ดเคล็ดลับในการท่องเที่ยว

Shenzhen Trip ทริป เซินเจิ้น 27 เม.ย.-7 พ.ค.2014

โพสต์ #  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย วุฒิ » 10/07/2014 10:45 am

รูปภาพ
เที่ยวจีนยุคนี้ ถูกและง่ายกว่าเมื่อก่อนเยอะ...


สวัสดีครับ

ผมและคุณนายชื่นชอบเมืองจีนมากครับ....

คุณท่านมีความสุขกับการช้อปปิ้งที่หลากหลายราคาถูก เลือกสรรต่อรองราคาอย่างสนุกสนานด้วยภาษาจีนเพียงคำเดียวว่า "หว่อทิงปู๋ต่ง-ฉันฟังไม่เข้าใจ" นอกนั้นภาษาอังกฤษทั้งหมด

ส่วนผมในฐานะลูกจีน เรียนภาษาจีน อ่านนิยายกำลังภายในจีนจากต้นฉบับมา แต่ไม่มีโอกาสได้ใช้เลยตลอดเวลาที่อยู่เมืองไทย เมื่อไปจีนก็ประหนึ่งเจอเพื่อนเก่า เจรจาต้าอ้วยกันอย่างคล่องปากสนิทสนม บวกกับการได้สัมผัสวัฒนธรรม วิถีชีวิต ที่คุ้นเคยในวัยเด็กจากโรงเรียนจีนและสภาพแวดล้อมในครั้งกระโน้น จีนจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เราใช้ชีวิตได้อย่างสบายๆและผ่อนคลายกว่าประเทศอื่น

เพราะฉะนั้น เรื่องไปเที่ยวจีน เราสองแค่เอ่ยเพียงคำ 2 คำ ก็สบตากันและพยักหน้าโอเคได้ง่ายกว่าปอกกล้วย ด้วยเรื่องวีซ่าไม่เป็นภาระแต่อย่างใด คือ..

หลังๆนี้ เวลาขอวีซ่า ซึ่งผมวานทาง บ.จิ้งอี้ จัดการให้ เราจะขอแบบ 2 ครั้งใน 6 เดือนตลอด เพราะจีนเที่ยวง่าย ไม่แพง มีเวลาเมื่อไหร่ อยากไปตอนไหนไปไหนตามใจด้วยความเชื่อมั่นว่า ประเทศกว้างใหญ่อย่างนี้ ยังไงก็มีที่ลง และลงได้อย่างไร้ปัญหา ไม่มีอะไรขลุกขลัก...

ปีที่แล้วที่เราใช้วิธีนี้ ก็ทำให้เราได้เที่ยวจีน 2 ทริปด้วยกัน คือ ซัวเถา-เหมยโจว กับ จางเจียเจี้ย เฟิ่งหวง กุ้ยหลิน...ส่วนปีนี้ ก็ฉงชิ่งเมื่อเดือนมกรา ยังเหลืออีกครั้งก่อนหมดอายุต้นเดือนกรกฎาครับ

ความที่ติดภารกิจเกือบ 3 เดือน เพิ่งมีจังหวะออกทริปได้ และเชื่อว่าหลังกลับจากทริปเยอรมันแล้ว คงเหนื่อยคงเพลียเกินกว่าที่จะไปไหนต่อในเวลาสั้นๆหลังจากนั้น...อย่ากระนั้นเลย เอาเวลา 10 กว่าวันที่มีช่วงนี้ ไปสำเร็จโทษเสียเลยดีกว่า...
ว่าแต่...จะไปไหนดีล่ะ...อากาศร้อนๆอย่างนี้ ขึ้นเหนือดีที่สุด อยากไปซันตง เสิ่นหยาง ต้าเหลียน ที่มีอะไรสวยงามแปลกตา หรือแม้แต่ ซินเจียง คานาสือ มองโกลใน (ที่คุณนายยกมือค้านแบบปางห้ามญาติ) แต่ปัจจัยทางด้านเวลาและค่าเดินทางก็ทำให้เป็นไปได้ยาก

ไหนลองเสิร์ชๆ แอร์เอเซียก่อนละกัน.....

อู่ฮั่น ฉางซา คุนหมิง .... ม่ายล่ะครับ นอกจากจะราคาไปกลับเป็นหมื่นกว่า (แพงกว่าตั๋วธรรมดาคอส์ทเสียอีก) แล้ว บรรยากาศก็ไม่ต่างจาก 3 ทริปที่แล้วเลย

งั้นก็เริ่มต้นที่ กวางเจา หรือเซินเจิ้นก็แล้วกัน ยังไงก็คงไม่ร้อนไปกว่าบ้านเรา ส่วนจะไปไหนต่อค่อยว่ากันอีกที ว่าแล้วก็ดูกวางเจาก่อน ด้วยความที่คุ้นเคยแถมที่พักราคาถูกมาก (1 แถม 1) จากคะแนนสะสมที่เพื่อนๆทำไว้ให้ที่ โรงแรมหัวเจี้ยน แต่ ไอ๊หยา...ไปกลับเป็นหมื่นเหมือนกัน...ไหนลองเปลี่ยนเป็นเซินเจิ้นดูซิ...

ไชโย้......แม้ราคาส่วนใหญ่จะเฉียดหมื่นถึงหมื่นกว่า แต่ก็มีอยู่เที่ยว 2 เที่ยวที่ไปกลับแค่ 4 พันนิดๆ รวมทุกอย่างแล้ว 5 พันหน่อยๆ เสียแต่เวลามีเพียง 10 วัน (หรือ 9 วันเพราะวันแรกถึงดึก) เท่านั้น

ลังเลได้นิดเดียว แล้วเราก็ตกผลึกได้ว่า แม้เราจะผ่านเซินเจิ้นมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่จำได้คลับคล้ายคลับคลาว่าอยู่แค่ 2 วัน 1 คืนประมาณนั้น

หันไปถามคุณนาย คุณท่านไม่อิดออดแม้เสี้ยววินาที เพราะภาพที่ฝังจำแหล่งช้อปปิ้งทั้งแถวตงเหมินและความที่ไปกลับกวางเจาได้ง่ายเหมือนไปชลบุรีอยุธยา โดนยิ่งกว่าโดน

ว่าแล้วก็คลิกโอเค คอนเฟิร์ม...พร้อมที่จะไปเที่ยว เผิงเฉิง 鹏城 (แปลว่า เมืองนกยักษ์ หรือ เมืองอนาคตไกล) ซึ่งเป็นชื่อเรียกอีกชื่อของ เซินเจิ้น 深圳 (แปลว่าเมืองร่องน้ำคันนาลึก) โดยพลัน....อิอิ

เที่ยวจีนก็ง่ายอย่างนี้แหละครับ ง่ายกว่าเมื่อก่อนแยะ อยากทำอะไรทำได้ชั๊วะๆ ไม่ต้องเตรียมการข้ามเดือน แถมยุคนี้สมัยนี้ แค่รู้ว่าคนไทย-ไถ้กั๋ว หนุ่มสาวจีนเป็นอยากขอจับมือเป็นเพื่อน ไม่ต่างจากที่เราอยากได้เพื่อนเกาหลีญี่ปุ่นประมาณนั้นครับ

คลิกอ่านต่อได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

https://www.facebook.com/wut.kate/media_set?set=a.726558980728224.1073742052.100001223865802&type=3
ภาพประจำตัวสมาชิก
วุฒิ
Site Admin
 
โพสต์: 3532
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/12/2007 10:58 pm

Re: Shenzhen Trip ทริป เซินเจิ้น 27 เม.ย.-7 พ.ค.2557

โพสต์ #  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย วุฒิ » 10/07/2014 10:52 am

ตารางการท่องเที่ยวทั้งทริป

April 27-2014 Arrived Shenzhen
Stayed Airport Hotel

.
April 28-2014 Lo Wu Sqaure, Happy Valley, Window of the world, Dongmen Square.
.
April 29-2014 OCT East Knight Valley
.

April 30-2014 OCT East Chaxi Valley
.

May 01-2014 Dafen Art Square, He Xiangning Art Museum, Splendid China Folk Culture Village, Coco Park,
.

May 02-2014 Dapeng Cheng,
.

May 03-2014 Children Palace, LianghuaShan, Guanshanyue Art Museum, Yiwu Market,
.
May 04-2014 Minsk World, Zhong Yin Jie, KK Mall,
.

May 05-2014 Coastal City, Rose Marine,
.

May 06-2014 Guangzhou
.

May 07-2014 Back to Bangkok
.

รูปภาพ

เซินเจิ้น--สะอาด สะดวก สนุก สบาย สะใจ เกินคาดคิด

8 พฤษภาคม 2557


สวัสดีครับ

เราได้คำตอบแล้วคร้าบบบบ....หลังจากที่แสวงหามานาน

คำตอบของคำถามที่ว่า ถ้ามีเวลาว่างสัก 5 วัน 7 วัน อยากจะผ่อนคลายแบบไร้เป้าหมายขอเพียงให้ห่างไกล กทม.ที่คุ้นชินเป็นพอละก็ จะไปไหนดี? ...อ้อ..แล้วงบประมาณต้องไม่มากด้วยนะครับ ไม่งั้นแทนที่จะผ่อนคลายกลับจะกลายเป็นเครียดขึ้งไปเปล่าๆ ..อิอิ...

ถูกต้องแล้วครับ ถ้าเป็นในประเทศ..หัวหินคือตัวเลือกแรก เพราะบรรยากาศดี (ทะเลและชายหาดสดสวยบางเบากว่าบางแสนพัทยา) อาหารอร่อย (ร้านครัวลุงจ่า ไน้ท์มาร์เก็ต...บ้านขนมจีน...ร้านเจ๊อร ท่ายาง...สะพานปลา และ ตลาดเย็น ชะอำ...ฯลฯ) ที่พักดีราคาไม่แพง (หนึ่งในดวงใจคือ อิมพีเรียล ปาร์ควิว เพราะบ่อยครั้งในวันธรรมดา มีเราเป็นราชารานีอยู่แค่ 2 คน 555) ขับรถไม่เหนื่อย (แค่ชั่วโมงกว่าๆ 2 ชั่วโมงไม่เกิน)...

รองลงมาก็เป็น เกาะช้าง (ไปขี่มอไซค์ ไปสน็อคเกิ้ล กับ อิทธิพลทัวร์).... พัทยา (หน้าโลว์ที่โรงแรมรีสอร์ตลดราคา และฟูราม่ามีเว้าเช่อร์ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ลดครึ่ง อุอุ) ...

ถ้าเป็นต่างประเทศ เน้นที่สุดสำหรับเราก็คือ ขี่มอไซค์ได้ ซึ่งเงื่อนไขอย่างนี้ ก็คงมีเฉพาะอาเซี่ยน ซึ่งหลายแห่งตอนอยู่ที่นั่น ก็สัญญากับตัวเองว่าจะมาแล้วมาอีก แต่เอาเข้าจริงก็ยังไม่มีโอกาสทำตามใจปรารถนาเลยครับ เพราะ...บาหลี (ไกลเกิน) ยอร์คยาร์ (เดินทาง 2 ทอด...ม่ายหวาย รอให้มีบินไดเร็กท์ก่อน) เวียตนามเหนือ (เบื่อแระ) เวียตนามกลาง คือ ดานัง ฮอยอัน (ชอบมากแต่เดินทางลำบาก บิน 2ต่อ หรือบินต่อรถต่อ) เวียตนามใต้ (อยากไปหมุยเน่ แต่เบื่อนั่งรถ) ลาว (นั่งรถเหนื่อย จะบินก็เว่อร์ไป) สรุปคือ ได้แต่คิดแต่ยังไม่ได้ไปซ้ำแบบชิลล์ๆเลย ด้วยที่ผ่านมาก็ไปเที่ยวแบบมีเป้าหมายตลอด

ถ้าไม่มีเรื่องขี่มอไชค์ล่ะ...อ๋อ..เสียมเรียบไงครับ อาหารอร่อย เดินทางสะดวก ที่พักดี ผู้คนน่ารัก ใช้งบน้อยกว่าเที่ยวในบ้านแต่ได้รับการบริการเกินค่าคุ้มราคา ชอบมากขนาดไปติดๆกัน 3 รอบใน 5 เดือน ทีเดียวครับ แต่ครั้นจะไปอีก ก็อดรู้สึกว่าแห้งแล้งไปหน่อยไม่ได้...

ข่าวดีมาแล้วครับ .... เราได้คำตอบแล้วคร้าบบบบ....หลังจากที่แสวงหามานาน

ต่อแต่นี้ไป มีเวลาว่างเมื่อไหร่ อยากสบายอกสบายใจ หรือนึกหาที่ไปไม่ออก เราจะไปเซินเจิ้นล่ะครับ แล้วทีนี้ เราก็จะขอเลียนแบบเพื่อนๆมั่งล่ะว่า แอร์เอเซียมีตั๋วโปรเมื่อไหร่ เราจะจองมาตุนไว้ในกระเป๋าก่อนมั่ง ถึงเวลาเข้า เชื่อว่ายังไงก็จัดเวลาไปจนได้น่า...
ใช่ครับ ทริปเซินเจิ้น 9 วัน (ตัดเซียะเหมินที่แพลนไว้ 4 วันออกไปอย่างไม่ใยดี) เที่ยวนี้ ทำให้เราค้นพบว่า ที่นี่สะอาด เดินทางสะดวก อาหารอร่อย (ม้วกกก) ผู้คนทันสมัย (หนุ่มสาวหน้าตาดี มารยาทดี ความรู้ดีกว่าที่อื่น) แหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย วินโด้ว์ช้อปปิ้งมันส์พะยะค่ะ ...เรียกว่าแตกต่างจากเมืองอื่นของจีนแผ่นดินใหญ่เกือบทั้งหมด พูดง่ายๆก็คือ เที่ยวเซินเจิ้นได้ความรู้สึกเหมือนเที่ยวใต้หวัน ยังไงยังงั้น (แต่ค่าตั๋วถูกกว่าแยะ) เลยครับ

ค่อยๆตามเรามานะครับ แล้วเซินเจิ้นอาจจะเป็นขวัญใจ เป็นคำตอบของเพื่อนๆเหมือนเราก็เป็นได้...นะครับ
คลิกอ่านต่อได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

https://www.facebook.com/wut.kate/media_set?set=a.733856459998476.1073742054.100001223865802&type=3
ภาพประจำตัวสมาชิก
วุฒิ
Site Admin
 
โพสต์: 3532
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/12/2007 10:58 pm

Re: Shenzhen Trip ทริป เซินเจิ้น 27 เม.ย.-7 พ.ค.2557

โพสต์ #  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย วุฒิ » 10/07/2014 10:55 am

รูปภาพ

โรงแรมที่ขอแนะนำในเซินเจิ้น
9 พฤษภาคม 2557


สวัสดีครับ

ความสุขอย่างหนึ่งในการเที่ยวเซินเจิ้นของเรา ก็คือ เราได้ที่พักดี ราคาไม่แพง นี่แหละครับ ซึ่งทั้งทริป 9 คืน เราใช้บริการเพียง 2 แห่งเท่านั้น คือแห่งแรกคืนแรกคืนเดียว และแห่งที่สอง 8 คืนเต็มๆครับ

คำว่าที่พักดีของเรา ถ้าคิดเป็นคะแนน หลักๆจะอยู่ที่ ความสะอาด (ที่นอน เครื่องใช้ ห้องหับ) ความสะดวก (การเดินทาง แหล่งช้อปปิ้ง อาหารการกิน) ความสบาย (ห้องกว้าง แอร์เย็น น้ำแรง มีอินเตอร์เน็ต พนักงานดี) ครับ ซึ่งทั้ง 2 แห่งนี้ สมใจเราจริงๆ โดยเฉพาะแห่งที่สอง 8 คืน นับเป็นที่พักที่มีทำเลดีที่สุดเท่าที่เรามีประสบการณ์มาเลยทีเดียวครับ

คุณสมบัติเหล่านี้ มีส่วนสำคัญมากๆในการช่วยให้เราเที่ยวได้ไม่เหนื่อย นอนหลับพักผ่อนได้เต็มที่ สุขภาพกาย สุขภาพจิตดีเป็นพิเศษครับ

คลิกอ่านต่อได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

https://www.facebook.com/wut.kate/media_set?set=a.734068353310620.1073742055.100001223865802&type=3
ภาพประจำตัวสมาชิก
วุฒิ
Site Admin
 
โพสต์: 3532
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/12/2007 10:58 pm

Re: Shenzhen Trip ทริป เซินเจิ้น 27 เม.ย.-7 พ.ค.2557

โพสต์ #  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย วุฒิ » 10/07/2014 10:58 am

รูปภาพ

อะไรกัน ทั้ง 9 วันทานร้านเดียว
11 พฤษภาคม 2557

สวัสดีครับ

เรื่องอาหาร ถือว่าสำคัญมากในการเที่ยวต่างประเทศครับ เพราะนอกจากจะเป็นพลังให้ชีวิตอยู่รอดเป็นปรกติแล้ว ค่าอาหารยังเป็นรายจ่ายที่สำคัญมากเป็นอันดับ 3 (รองจาก ค่าตั๋วเครื่องบิน+ค่าพาสส์ฯ และ ค่าที่พัก) ที่ทำให้ค่าใช้จ่ายทั้งทริปถูกหรือแพงได้...
การเที่ยวนอกของเราสองตั้งแต่ต้น เรื่องอาหารจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราจัดการจนคุ้นเคยตั้งแต่ทริปแรกจนถึงปัจจุบัน จนเพื่อนๆนำมาแซวมาล้อกันอร่อยปากว่า "ซื้อมาม่าและหมูหยองยัง?" 5555

ใช่ครับ เมืองไหนที่ไม่ชอบอาหารท้องถิ่น เช่่น ไม่ถูกปาก หรือ ไม่ถูกราคา มาม่าผสมหมูหยองคืออาหารเช้าชั้นดี ที่ช่วยให้เราเดินเที่ยวทั้งวันได้ และเป็นอาหารมื้อเย็นก่อนนอนอีกรอบถ้าหิวครับ

ส่วนมื้อกลางวันซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นบ่าย คือเบเกอรี่ (ขนมปัง ครัวซอง แซนวิชใส้หมูหยอง หรือแฮม+ผักทำเอง) ไก่/เป็ด/หมูสำเร็จรูป และผลไม้ (ที่ช้อปจากซุปเปอร์มาร์เก็ต) ตามสวนสวยตามที่นั่งพักที่ทานไปชมบรรยากาศรื่นรมย์ และวิถีชีวิตผู้คนไป หรือบนรถขณะเดินทาง ซึ่งข้อดีที่สุดนอกจากถูกสตางค์แล้ว ก็คือ ใช้เวลาน้อยมาก ประมาณ 20 นาทีหรือครึ่งชั่วโมงไม่เกิน ก็เรียบร้อย
เรื่องน้ำดื่มก็สำคัญนะครับ ถ้าไม่ซื้อขวดใหญ่จากซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือต้มเอง มาเติมใส่ขวดชาเขียวเปล่าที่นำไปจากบ้าน (ขวดหนากว่าของเมืองนอก) ก็เปลืองเงินไม่น้อยอ่ะครับ

หลายคนถามผมว่า "ไปนอกทั้งที ทำไมไม่ทานอาหารท้องถิ่นเป็นประสบการณ์บ้าง จะขี้เหนียวไปถึงไหนกัน?"

แหะ แหะ ปล่าวเหนียวปล่าวไม่ประสงค์ประสบการณ์หรอกครับ แบบว่า...เราอยู่ เมืองหลวงของประเทศไทยอ่ะครับ แล้ว กทม.ของเรามีอาหารประเทศไหนที่ต้องแอบขายแอบซื้อหรือต้องเฟ้นหาตาเหลือกมั่งไหมครับ...ไม่มีเลยครับ...อยากทานเมื่อไหร่ ทานได้ตามใจแถมต้องปากต้องราคาอีกต่างหาก ...บุฟเฟ่ต์โรงแรมหรูศีรษะละ 1500 (เมื่อเว้าเช่อร์ลดราคาเหลือแค่เกือบพัน) ก็ทานเป็นประจำจนพนักงานสมเพชในสารรูปมาแล้ว 5555

เพราะฉะนั้น เที่ยวเยอะเที่ยวถูก ดีกว่า เที่ยวน้อยเที่ยวอร่อยเปลืองสตางค์ คือ ปรัชญาในการเที่ยวของเราครับ 5555


คลิกอ่านต่อได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

https://www.facebook.com/wut.kate/media_set?set=a.734997723217683.1073742056.100001223865802&type=3
ภาพประจำตัวสมาชิก
วุฒิ
Site Admin
 
โพสต์: 3532
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/12/2007 10:58 pm

Re: Shenzhen Trip ทริป เซินเจิ้น 27 เม.ย.-7 พ.ค.2557

โพสต์ #  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย วุฒิ » 10/07/2014 11:01 am

รูปภาพ

Mission Luo Wu--ภารกิจสำคัญที่ มาบุญครอง เซินเจิ้น
28 เมษายน 2557

สวัสดีครับ

เช้าวันนี้ ที่เราขนย้ายสัมภาระจาก โรงแรมแอร์พอร์ต มาที่ โรงแรม ลี การ์เด้น อินน์ ด้วยรถไฟฟ้าตั๋ววัน เมื่อเก็บสัมภาระเข้าห้องเรียบร้อย เราก็ออกเดินทางต่อทันที เพื่อใช้ตั๋ววันให้คุ้ม 20 หยวนที่จ่ายไปให้ดี อิอิอิ

สิ่งที่ค้างคาใจเราอย่างหนึ่งเป็นเวลา 9 ปี ก็คือ เราจะต้องไปเที่ยวด่านหลอหวู่ให้ได้ เพราะคราวก่อน เรามัวแต่ไปที่อื่นเพลิน จนกระทั่งไม่ทราบด้วยว่า ข้างๆด่านนั้น คือศูนย์การค้าขวัญใจของนักท่องเที่ยวไทย ที่เรียกกันติดปากว่า มาบุญครองเซินเจิ้น เวลาเพื่อนๆสอบถาม (ครั้งกระโน้น) จึงตอบไปตามที่เสริช์ในเน็ตเพียงสังเขปแค่ที่ตั้ง และคำเตือนเรื่องแบ้งค์ปลอม มิบังอาจลงลึกไปกว่านั้นเลยอ่ะครับ

ว่าแล้ว เราก็จับรถสายสีฟ้ามา 1 ป้าย เพื่อเปลี่ยนเป็นสายสีเขียว ที่ ป้าย เหล่าเจีย ไปอีก 2 ป้ายก็สุดสายพอดี (ถ้าไม่มีตั๋ววัน ขึ้นรถบัส 2 หยวน เร็วกว่า สะดวกกว่าแยะ เพราะแทบจะไปที่หลอหวู่ทุกคันครับ)

นั่นเป็นภารกิจแรก แต่ผมยังมี Hidden Agenda อีก 1 ภารกิจที่ยังไม่ได้บอกคุณนายด้วยครับ
คลิกอ่านต่อได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้ครับ
https://www.facebook.com/wut.kate/media_set?set=a.735397066511082.1073742057.100001223865802&type=3
ภาพประจำตัวสมาชิก
วุฒิ
Site Admin
 
โพสต์: 3532
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/12/2007 10:58 pm

Re: Shenzhen Trip ทริป เซินเจิ้น 27 เม.ย.-7 พ.ค.2557

โพสต์ #  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย วุฒิ » 10/07/2014 11:05 am

รูปภาพ

เซินเจิ้นแค่เนี้ย ม่ายเบี่ยแย่เหรอ อยู่ได้ไงตั้ง 9 วัน
29 เมษายน 2557

สวัสดีครับ

หากคิดคร่าวๆว่า ลูกทัวร์นักท่องเที่ยวไทยส่วนใหญ่ จะเที่ยวเซินเจิ้นกันแค่วันเดียว ส่วนกลุ่มเที่ยวเองอยากมากก็แค่ 2 วัน 1 คืน ด้วยความคิดที่ว่า เซินเจิ้นมีที่เที่ยวแค่ 2 ประเภท คือ ถ้าช้อปปิ้ง ก็ ตงเหมิน (สารพันสินค้า) หลอหวู่ (ห้าง) ไซ่เก๋อ (ไอที) หรือ สวนสนุก ก็ วินโดว์ออฟเดอะเวิร์ลดิ์ กับ ศูนย์วัฒนธรรมฯ..... ก็ เหมือนๆจะเบื่อได้ง่ายนะครับ

แต่หลายปีก่อน ตอนนึกๆว่าจะไปเที่ยวไหนดี ผมเคยเสิร์ชข้อมูลจากเว็บจีนดู พบด้วยความตื่นตะลึงว่า มีอะไรต่อมิอะไรในเมืองนี้ชนิดเที่ยว 1 สัปดาห์ได้สบายๆสนุกสะใจ ไม่แพ้ที่อื่นเลย...

ใช่ครับ เซินเจิ้น ไม่มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ หรือ ธรรมชาติสร้างสรรค์ให้สุดอลังการ ที่เกิดมาชาติหนึ่งต้องไปสัมผัสให้ได้ อย่างใน ยูนนาน เสฉวน ส่านซี หูหนาน ปักกิ่ง ฯลฯ แต่เปิดหน้า 景点 หรือ Attractions ทั้งเว็บจีนเว็บฝาหรั่ง จะเจอสถานที่แนะนำละลานตาทีเดียว ซึ่งเดี๋ยวผมจะจาระไนให้ฟังนะครับว่า อย่าว่าแต่ 9 วันเลยครับ 2 สัปดาห์ก็เที่ยวเซินเจิ้นได้ชิลล์ๆไม่มีเซ็งเด็ดขาดครับ

คลิกอ่านต่อได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้ครับ
https://www.facebook.com/wut.kate/media_set?set=a.737749966275792.1073742058.100001223865802&type=3
ภาพประจำตัวสมาชิก
วุฒิ
Site Admin
 
โพสต์: 3532
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/12/2007 10:58 pm

Re: Shenzhen Trip ทริป เซินเจิ้น 27 เม.ย.-7 พ.ค.2557

โพสต์ #  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย วุฒิ » 10/07/2014 11:09 am

รูปภาพ
Interlaken of China เมื่อสวิตเซอร์แลนด์อยู่แค่เอื้อมมือถึง
30 เมษายน 2557

สวัสดีครับ

เมื่อวานไปเที่ยว หุบเขาจอมยุทธ ต้าเสียกู๋ จนเย็น ด้วยความประทับใจ สุขใจกับบรรยากาศสวยๆ ลมชิลล์ๆ (ข้างล่าง 26 องศา บนสะพานยอดเขา 20 องศา) คุ้มค่าที่หนีไอร่้อนบ้านเรามาจริงๆครับ

แต่เวลาทั้งวันที่มีก็ทำให้ไม่สามารถ เข้าชมได้ทั่วถึง หลายแห่ง อาทิ สวนน้ำ เมืองใต้สมุทร การละเล่นต่างๆ ต้องข้ามๆไป ทั้งเพราะรอบการแสดงไม่ตรง และ เห็นระยะทางเดินไปสู่ ก็ยอมแพ้สู้ต่อไม่ไหว...แหะ แหะ

ทว่า การได้เดินท่องไปทั่วๆ อิ่มเอมกับอาหารตา อาหารใจ และสนุกกับการละเล่นต่างๆ (สำหรับคนที่ห่างเหินสวนสนุกมาแสนนานจนจำความไม่ได้)ได้ดูโชว์ดี ได้เดินบนสะพานเมฆ ได้สังสันทน์กับคนท้องถิ่น คู่บ่าวสาวที่มาถ่ายพรีเว็ดดิ้ง ฯลฯ เราก็รู้สึกประทับใจมากทีเดียวครับ

วันนี้ เรามีนัดหมายกับ อีกหุบเขาหนึ่ง คือ หุบเขาธารน้ำชา ฉาซีกู๋ (ความจริงหมายถึง ไร่ชาที่อยู่ริมธารน้ำ อ่ะครับ) ซึ่งคราวนี้ เราออกแต่เช้าเลยครับ
ใช่ครับ รถสาย 103 หนึ่งในดวงใจของเรา ได้ที่นั่งสบายๆเพราะป้ายหน้าโรงแรม ถัดจากต้นสาย ด่านหลอหวู่ แค่ 2 ป้ายเท่านั้นครับ
ดูวิธีฟังมือถือของเฮียเค้าสิครับ ต้องเอาด้านลำโพงแนบหูอย่างนั้น เหตุผลเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจาก ชอบพูดเสียงดังเป็นตะโกนจนเคยตัว กระทั่งหูตึงฟังอะไรค่อยๆไม่ได้ยินทั้งที่อยู่ในวัยหนุ่มใหญ่เท่านั้น....ช่างไม่เข้าใจสัจธรรม ของ อริยสัจ 4 ... ดับสาเหตุแห่งทุกข์ เอาเสียเลย....เค้าไม่เข้าใจหรอกครับว่า ถ้าเปลี่ยนนิสัย หัดพูดเบาๆ อีกฝ่ายก็จะไม่ตะโกนกลับมา ระบบได้ยินได้ฟังก็จะปรับตัวให้มีคุณภาพดังเดิมได้...

แบบเดียวกับที่เค้าไม่เข้าใจว่า ที่ต้องบ้วนน้ำลายบ่อย จนติดนิสัยถ่มถุยไม่เลือกที่ ต้องหิ้วขวดชาไปไหนมาไหนไว้กลั้วคอนั้น เป็นเพราะสูบบุหรี่มากไป...เพราะติดนิสัยซื้อทีละค็อตต้อนไม่ใช่ทีละซอง...ตรรกะอย่างนี้ ตั้งสตินิดเดียวก็ขบแตก จริงไหมครับ
....ฝนตกเพราะกบร้อง...กบร้องเพราะท้องปวด...ท้องปวดเพราะข้าวดิบ....ข้าวดิบเพราะไฟดับ.....ไฟดับเพราะฟืนเปียก....ฟืนเปียกเพราะฝนตก....

อ้าว...ไปเสียแล้วผม...ตั้งใจรีวิวดีๆ เจอภาพอาเฮียเข้าให้ พล่ามใหญ่เลย สงสัยจะเก็บกดมาก 5555
คลิกอ่านต่อได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้ครับ
https://www.facebook.com/wut.kate/media_set?set=a.738783492839106.1073742059.100001223865802&type=3
ภาพประจำตัวสมาชิก
วุฒิ
Site Admin
 
โพสต์: 3532
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/12/2007 10:58 pm

Re: Shenzhen Trip ทริป เซินเจิ้น 27 เม.ย.-7 พ.ค.2557

โพสต์ #  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย วุฒิ » 10/07/2014 11:12 am

รูปภาพ

ใครใช้ให้อยากโรแมนติกนัก...สม
5 พฤษภาคม 2557

สวัสดีครับ

อารมณ์โรแมนติกนั้น ไม่ได้มีโทษหรอกครับ มีแต่คุณประโยชน์มากกว่า ไม่ว่าเราจะอยู่ในวัยใด ปล่าวจำกัดที่ผมและคุณนายเสียเมื่อไหร่ครับ อิอิ

แต่ความโรแมนติกที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อป่าวประกาศให้ญาติมิตรเพื่อนฝูงได้ตระหนักโดยทั่วกันนั้น มีราคาค่างวดยุบๆยิบๆไปหมดครับ นี่ยังไม่นับค่าทำพิธี จัดเลี้ยงมงคลสมรส แค่พรีเว็ดดิ้งก็ต้องควักกระเป๋าจ่ายให้ทีมงานเว็ดดิ้งสตูดิโอ บานตะเกียง เพื่อการเป็นพระเอกนางเอกในโลกมายาที่ฉายไปก็แค่มีคน (ฝืนใจ) ดูในงาน....

พ้นจากนั้น ถ้าความรักหวานชื่นก็อาจนั่งดูกันเองอีกซักรอบสองรอบ พอพ้น 7 วัน 10 วัน...คราวนี้แหละ โชคดีปีนึงมั้งถึงจะมีรายการปัดฝุ่นมาฉลอง แอนนิเวอร์ซารี่บ้าง แบบดีกว่าอยู่เปล่าๆ 5555

นักธุรกิจ เค้าจับจุด Impulse ของหนุ่มสาวยุคใหม่ได้ดี จึงสร้างสรรค์สถานที่สวยๆไว้รองรับความปรารถนาสุดหัวใจเอาไว้ให้ถ่ายกันจั๋งหนับ........ แต่ถึงขนาดลงทุนจัดวางโครงสร้างบนพื้นที่กว้างขวางริมทะเลให้มีบรรยากาศหวานแหววในมุมต่างๆเพื่อการ ถ่ายทำพรีเว็ดดิ้ง โดยเฉพาะ เราเองก็เพิ่งเห็นที่นี่แหละครับ

ค่าใช้บริการสำหรับคู่รักและทีมงานเค้ามีราคากรุ๊ปเพื่อการนี้ต่างหากอยู่แล้ว แต่เราๆท่านๆที่พ้นวัย หรืออนาคตยังมาไม่ถึง ประสงค์จะขอแหยมกระแซะๆเข้าไปชื่นชมกะเค้าด้วย จ่ายมาซะดีๆคนละ 20 หยวน (100 บาท) จะได้รู้ซึ้งว่ายุคก่อนนั้นเราพลาดอะไรบ้าง หรืออีกไม่ช้าหากบุญมาวาสนามี เราจะไม่แคร์สื่อประมาณไหนถึงจะเก๋เท่สะใจโจ๋ ไล่ะครับ อิอิอิ

นี่แหละครับ คือที่มาของรีวิว "จ่ายมาคนละ 20 หยวนซะดีๆฯ" ที่เพื่อนๆจะได้ชมต่อไปนี้....

คลิกอ่านต่อได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้ครับ
https://www.facebook.com/wut.kate/media_set?set=a.739957306055058.1073742061.100001223865802&type=3
ภาพประจำตัวสมาชิก
วุฒิ
Site Admin
 
โพสต์: 3532
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/12/2007 10:58 pm


ย้อนกลับไปยัง งามต่างแดน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 18 ท่าน

cron