รบกวนสอบถามพี่วุฒิ สถานที่แสดงนาฏศิลป์พันมือที่ปักกิ่ง

Forbidden City-Great Wall in Beijing-Tiananmen Square-Imperial College-Cuandixia Village-Dajue Temple-Hongluo Temple-Yuan Dynasty City Wall Relics-Prince Gong's Mansion-Ancient Cliff House (Guyaju)-Summer Palace-Beihai Park-The Great Bell Temple-Beijing National Stadium-Beijing 798 Art Zone-ฯลฯ

รบกวนสอบถามพี่วุฒิ สถานที่แสดงนาฏศิลป์พันมือที่ปักกิ่ง

โพสต์ #  โพสที่ยังไม่ได้อ่าน โดย อุ่นตะวัน » 22/11/2009 4:40 pm

เดือนหน้ากะว่า จะพาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวเมืองจีน ตอนแรกกะว่าจะให้ไปกะทัวร์ พอดี ไปเจอที่ขายราคาแพง คุณพ่อรีบจองไปก่อน เลยต้องเจรจาต่อรอง จนยกเลิกได้สำเร็จ
จริงๆ แล้วก็ไม่ได้อะไรมาก บริษัทนั้นอาจจะตั้งราคาไว้แค่นั้น แต่เราดันไปเห็นโปรแกรมของบริษัทอื่นๆ ที่ไปแบบเดียวกัน พักที่เดียวกัน ขายถูกกว่าตั้ง สามพันบาท แถมเจ้านี้ไม่ยอมรวมค่าทำวีซ่าอีกต่างหาก

บรรยายสถาณการ์ณมายืดยาว เพื่อจะเข้าเรื่องว่า คูณพ่อกะแม่ไม่เคยไปต่างประเทศ นี่คือการขึ้นเครื่องบินและการเดินทางครั้งแรก ก็เลยอยากมั่นใจว่าไปแล้วจะไม่เกิดปัญหา
ถ้าให้ไปกะทัวร์ก็กังวลว่าเขาจะเผลอหลงทาง หรือ ว่าอะไรก็ตาม ทำให้คงต้องกังวลไปตลอดเวลา ห้าวัน ถ้ายังให้ไปกะทัวร์

จนในที่สุด ตัดสินใจ พาไปเอง ทั้งๆที่แบบว่า พูดภาษาจีนไม่ได้เลย
พออ่านในบอร์ดของพี่วุฒิเคท ใช้เป็นคัมภีร์ เบื้องต้น อ่านเพิ่มในเวปนั้นเวปนี้ สะสมข้อมูลเป็นเวลาพอสมควร

ตอนนี้วางแผนที่เที่ยวเกือบทั้งหมด ว่าจะไปไหน ได้ยังไง เหลือ หาสถานที่ว่าที่แสดงนาฏศิลป์พันมือ ที่ปักกิ่ง หายังไงก็หาไม่เจอคะ ว่าเขาจะไปดูได้ที่ไหน ซื้อตั๋วยังไง
เห็นในโปรแกรมทัวร์มีแต่เขาไม่ได้เขียนรายละเอียดไว้คะ

อีกเรื่องที่หนักใจ ตอนนี้กำลังจองตั๋วกะทาง KMT ไว้ ถ้าได้คงเป็น china airlines จะไปถึงปักกิ่งตอนเกือบตีหนึ่ง แล้ว ไม่รู้ว่าจะมีรถบัส shuttle bus หรือเปล่า แล้วถ้าไปถึงเวลานี้จะเช็คอินกะโรงแรมได้ไง
ตอนนี้ก็พยายามหาโรงแรม ที่เขามี reception 24 ชั่วโมง อยู่ ถ้าเราเช็คอินเช้าขนาดนี้เขาจะคิดเราเพิ่ม ถือว่าเป็นคืนของอีกวันหรือเปล่าคะ

ถ้าไปกะเพื่อนเรื่องที่พักอะไรก็คงไม่กังวลมาก ตอนนี้ลองเช็คราคาจาก hostelworld กะ โรงแรมที่ทัวร์เขานิยมพักกันคือ Holiday Inn express ราคาจะตกที่ประมาณ หนึ่งหมืนบาท แต่ก็ไม่ต่างกับเลือกที่พักใน hostelworld แถวย่าน Hutong ราคาก็ตกเกือบ เจ็ดพันกว่าบาท สำหรับสามคน สี่คืน

จริงๆ ก็อยากให้พ่อกะแม่ได้พักที่ดีๆ แต่ว่าโรงแรม Holiday Inn express ก็คงให้เช็คอิน สิบโมงเช้าหรือเที่ยงวัน

เลยไม่รู้จะเอาไงดี ตอนนี้มองๆ ที่พัก ลังเลอยู่ หลายแห่ง city centre youth hostel กะ citycourt hotel หรือว่า houhai inn hotel หรือ Beijing templeside house hostel
นอกจากนั้น คงจะหาซื้อทัวร์ไปกำแพงเมืองจีนกะสุสานราชวงศ์หมิง อีกหนึ่งวัน กำลังคิดว่า อยากพา พ่อกะแม่ไปดูลานสกี รูปภาพลองหาข้อมูลแล้ว ถ้าเหมารถไปจะแพงมาก
ดูจากข้อมูลวีธิไปเองก็มี ก็เลยไม่แน่ใจว่าควรพาพ่อแม่ไปผจญภัญดีไหมคะ กะการไปสกี Snow world ski resort
ใครไปลานสกีด้วยตัวเองบ้างคะ รบกวนขอข้อมูลด้วยคะ หรือควรจะซื้อทัวร์ไหนดี กะว่า จะต่อไปแช่น้าร้อน ที่ Jiuhua spa ก่อนกลับเข้าเมืองคะ


ส่วนตอนกลางคืนจะพาไปดูโชว์กายกรรมปักกิ่งหนึ่งคืน กะ กังฟูเส้าหลินอีกหนึ่งคืน ไปเจอเว็บขายตั๋ว ราคาถูก ก็เลยไม่แน่ใจว่า ระหว่างมีทัวร์ขายราคา 175 รวมค่าตั๋ว
ควรจะเลือกอันไหนดี ที่เว็บที่ว่าเขาบอกว่าขายตั๋ว ชั้นข้างๆ หรือหน้าๆ จาก 160 หยวน ถ้าเราซื้อ 3 ใบ ขาย 125 หยวน คิดว่า ถ้าเรานั่งแท๊กซี่ไปโรงละครเองไปกลับ
ค่าใช้จ่ายสำหรับสามคนจะพอๆ กะซื้อทัวร์หรือเปล่าคะ กลัวว่านึกว่าซื้อตั๋วได้ถูก แต่บวกกะค่าเดินทางแล้วจะเสียเยอะกว่า ซื้อทัวร์ไปเลย

สุดท้ายก็คงเรื่องกิน ที่พี่วุฒิแนะนำร้านเป็ดปักกิ่ง เต๋อหยวน แล้วก็ซอยกวนอินซื่อเจีย ขอรายละเอียดอีกทีได้ไหมคะ ว่านั่งรถไฟสายอะไร ลงป้ายไหน เดินทางยังไงคะ


สุดท้าย มีอะไรแนะนำ ได้นะคะ สำหรับนักเดินทางมือใหม่
วางแผนไว้ ห้าวันห้าคืน ซื้อตั๋วได้ วันที่ 13 ธันวาคม ไปถึง ตีหนึ่งของวันที่ 14 ธันวาคม อยู่เที่ยว จนกลับวันที่ 17 ธค รอบทุ่มสี่ิสิบห้าคะ

ส่วนแผนการคร่าวๆ กะไว้ว่า

วันที่หนึ่ง เทียนอันเหมิน พระราชวังต้องห้าม หอเทียนถาน ชุมชนหูถง กายกรรมปักกิ่ง
วันที่สอง กำแพงเมืองจีน สุสานราชวงศ์หมิง กังฟูเส้าหลิน หรือ ถนนคนเดิน ต้าเสอลั่น กินเป็ดปักกิ่ง
วันที่สาม Snow world ski resort and Jiuhua spa ถนนหวังฝู่จิ่ง
วันที่สี่ พระราชวังฤดูร้อน บ่าย under water world หรือ ตลาดรัสเซีย เตรียมตัวเดินทางไปขึ้นเครื่อง

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกความคิดเห็นคะ รูปภาพ
อุ่นตะวัน
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/11/2009 12:54 pm

ย้อนกลับไปยัง ปักกิ่ง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron